21/08/2017
6918

CHÚA NHẬT 21 THƯỜNG NIÊN

(27.8.2017)

Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu đã hiến mạng sống mình cho Hội Thánh và mời gọi những ai có trách nhiệm trong Hội Thánh cũng biết hiến mình phục vụ như Ngài. Chúng ta cùng chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:

1. Chúa nói: “Trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy”. Xin cho Đức Thánh Cha được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, để khôn ngoan xây dựng sự hiệp nhất/ và dẫn dắt Hội Thánh tiến tới đỉnh trọn lành mà Chúa hằng mong muốn.  

2. Chúa dạy: “Sự gì con cầm buộc dưới đất, trên trời cũng cầm buộc”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh biết thực thi quyền bính Chúa trao/ với trọn tấm lòng dịu hiền, khiêm tốn, hy sinh và thấm đậm lòng thương xót của Thiên Chúa.

3. Chúa nói: “Thầy sẽ trao cho con chìa khóa Nước Trời”. Xin cho các Kitô hữu yêu mến, bảo vệ và vâng phục Hội Thánh trong đức tin/ nhất là cảm thấy hạnh phúc vì được làm con cái Chúa trong Hội Thánh.   

4. “Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống”. Xin cho cộng đoàn phụng vụ chúng ta/ luôn mạnh mẽ tuyên xưng đức tin trong cuộc sống hằng ngày như thánh Phêrô, một đức tin sống động, kiên trung và đầy lòng mến Chúa, yêu người.  

Lạy Chúa, Chúa đã sai Con Chúa xuống thế làm người để cứu độ chúng con. Xin cho đời sống mỗi người chúng con luôn là một lời tuyên xưng “Đức Kitô là Chúa” giữa thế gian này. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. 


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...