03/05/2015
1. Lược sử:
Năm 1966 Cha Gioan Baotixita Bùi Quang Huy sáng lập “Tu Hội Phúc Âm” tại Kontum. Mục đích sống chứng tá Tin Mừng giữa người dân tộc cao nguyên. Do chiến tranh, Tu Hội di tản về Sài Gòn và được Đức Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Bình đón nhận. Năm 1996, Đức Cha Nicolas Huỳnh Văn Nghi ký Quyết định cho phép Tu Hội hoạt động chính thức.
Năm 2003 Đức Cha Nicolas Huỳnh Văn Nghi cho phép một số chị em được chuyển từ Tu Hội thành Hội Dòng chính thức theo Giáo luật, dưới sự bảo trợ của các Cha Dòng Ngôi Lời và các Soeur Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo (SPSS). Hiến Pháp Hội Dòng được Đức Cha Nicolas phê chuẩn và cho phép thử nghiệm. Kể từ đây Hội Dòng mang tên “ Hội Dòng Phúc Âm Sự Sống”.
2. Linh đạo của Hội Dòng:
- Sống theo Tin Mừng Đức Kitô, học theo gương sống nơi chính Đức Kitô và rao giảng Tin Mừng Đức Kitô trong môi trường sống.
- Cộng tác vào sứ mạng truyền giáo của Giáo hội qua các phương tiện : Mục vụ, xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế… . Ưu tiên cho những nơi vùng sâu, vùng xa.
3.  Địa chỉ nhà chính: Tổ 4, Thôn 2, Xã Hàm Minh, H. Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận.
4. Trụ sở tại Giáo Xứ Thái Lạc : Tổ 21, Khu Cầu Xéo, Thị Trấn Long Thành, Tỉnh Đồng Nai. Cộng Đoàn Giuse thành lập năm 2003, thuộc Giáo Xứ Thái Lạc. Phụ trách Cộng đoàn: Chị Maria Nguyễn Thị Oanh và 02 chị em.