07/10/2019
Sáng Chúa nhật 6/10/2019, trong tâm tình mừng kính lễ Mẹ Mân côi.
Cộng đoàn Giáo Xứ Xuân Triệu thuộc Hạt Xuân Lộc hân hoan chào đón Cha tân chánh xứ Giuse Nguyễn Minh Quân (nguyên chánh xứ Cây Gáo) và cha tân phó xứ Giuse Bùi Nguyên Thoại (nguyên phó xứ Bùi Thái).
9:00: Đoàn rước đồng tế tiến vào Thánh đường để tiến hành các nghi thức và Thánh lễ tạ ơn.
Cha Quản hạt Xuân Lộc Đaminh Ngô Công Sứ đã đại diện Đức Giám mục (ĐGM) Giáo Phận chủ sự sự kiện thánh thiện này. Cùng hiện diện có Cha quản hạt Gia kiệm, Cha phó GĐ Đại chủng viện Xuân Lộc, quý cha cố, quý cha đồng môn, quý tu sĩ nam nữ, gia đình Linh tông, huyết tộc và đông đảo cộng đoàn giáo dân các giáo xứ liên quan cùng hiệp thông.
Khởi đầu nghi thức, Cha quản hạt xin CTT thánh hóa, soi lòng mở trí để đón nhận chân lý vẹn toàn, xin dạy cho chúng con biết thần khí hướng dẫn hầu nhận ra những gì ngay chính và cảm thấy người luôn bảo trợ chúng con.
Cha chủ sự công bố hai văn thư bổ nhiệm của ĐGM mà hai Cha tân và phó xứ đã trình. Sau đó Ngài ngỏ lời cùng cộng đoàn, cám ơn cha nguyên chánh xứ tiên khởi Xuân Triệu Giuse Đỗ Minh Đức với 14 năm phục vụ nơi đây. Và giới thiệu hai Cha Tân và phó xứ với cộng đoàn GX Xuân Triệu và GHBL Thiên Phúc. Qua đầy đủ các phần của nghi thức long trọng, việc ký biên bản kết thúc nghi thức nhận chức Chánh xứ, cộng đoàn bước vào Thánh lễ đồng tế tạ ơn mừng kính Mẹ Mân Côi do cha Giuse tân chánh xứ chủ tế.
Xin chúc mừng cộng đoàn GX Xuân Triệu và GH BL Thiên Phúc, chúc mừng hai Cha Giuse tân và phó xứ trong sứ vụ mới. Nguyện xin Mẹ Mân Côi cầu bầu cùng Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên đoàn dân giáo xứ Xuân Triệu và ban cho quý Cha sức khỏe và khôn ngoan để dẫn dắt đoàn dân Chúa với nhiều thành quả mới trên mảnh đất này.

Tin,ảnh: Thế Tài - MVTT Gia Kiệm