03/05/2015

Lược sử:

Sau năm 1975 Cha Vinhsơn Nguyễn Ngọc Quý có nguyện ước thiết lập một Tu hội đời, sống chứng nhân âm thầm trong môi trường xã hội mới. Vào năm 1983, “Tổ ấm” đầu tiên được thành lập tại Giáo xứ Minh Hòa và đã được Đức Giám Mục Đaminh Nguyễn Văn Lãng khuyến khích. Từ đó, trong tinh thần khiêm tốn bé nhỏ, chị em đã sống ơn gọi của mình giữa môi trường giáo xứ và gia đình.

Ngày 14/09/2004, Đức Giám Mục Phaolô-Maria Nguyễn Minh Nhật đã phê chuẩn Hiến pháp cho chị em được sinh hoạt tại giáo phận Xuân lộc.

1- Cđ. Minh Hoà, thành lập đầu tiên năm 1975 tại Giáo Xứ Minh Hòa, hạt Phú Thịnh

2- Cđ. Lạc Sơn, thành lập năm 1987 tại giáo xứ Lạc Sơn, hạt Gia kiệm

3- Cđ. Kim Thượng, thành lập năm 1989 tại giáo xứ Kim Thượng, hạt Gia kiệm (hiện là nhà Mẹ)

4- Cđ. Martinô, thành lập năm 1992 tại giáo xứ Martinô, hạt Gia Kiệm

5- Cđ. Bảo Vinh, thành lập năm 2005 tại giáo xứ Bảo Vinh, hạt Xuân Lộc.

Linh đạo của Tu hội: sống theo tinh thần “con đường thơ ấu thiêng liêng” của Thánh Tê rê sa Hài Đồng.

Hoạt động chung của Tu hội là: mục vụ giáo xứ  - giúp đỡ những người nghèo, và giáo dục mầm non.

Bề trên tổng phụ trách đương nhiệm : Sr Anna Mrt Trần thị Sáng.

Địa chỉ nhà chính : 87/1A ấp Đông kim – xã Gia Kiệm – huyện Thống Nhất – tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 0613764403  - Email: tuhoiteresa@yahoo.com.vn