03/05/2015

Lược sử: Năm 1991, linh mục Phanxicô Maria Nguyễn Viết Linh quy tụ một số anh em gốc Nhà Cha cùng với một số chị em thiện chí để hướng dẫn về đường tu đức và sứ vụ loan báo Tin Mừng, từ đó đã thành hình tu đoàn Thừa Sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế với hai ngành nam tu và nữ tu.
Tu Đoàn Nữ Thừa Sai Thánh Mẫu do Linh mục Phanxicô Maria Nguyễn Viết Linh sáng lập, được Tòa Thánh cho phép thiết lập qua văn thư của Thánh Bộ Phúc Âm Hoá Các Dân Tộc (prot. n° 1965/04) đề ngày 24/04/2004.
Ngày 28/12/2004, Đức Cha Nicola Huỳnh Văn Nghi, Giám mục Gp. Phan Thiết, ký nghị định thiết lập theo Giáo Luật và chuẩn y bản Hiến Luật của Tu Đoàn.

Bổn mạng: Lễ Mẹ Thiên Chúa, ngày 1-1.

Mục đích: Đến với muôn dân (Ad Gentes) để làm chứng và loan báo Tin Mừng.

Điều kiện gia nhập:

- Thể xác và tinh thần lành mạnh,
   - Học hết chương trình cấp III trở lên,
   - Có khả năng và ước muốn làm việc tông đồ truyền giáo,
   - Sẵn sàng dấn thân cách quảng đại vào những môi trường xa xôi hẻo lánh,
   - Phù hợp với những quy định của Giáo Luật.

Địa chỉ: 33 đường 31, KP 2, Linh Đông, Thủ Đức, TP. HCM.

Tổng phụ trách: Lm Phanxicô Maria Nguyễn Viết Linh, sinh 1945, lm 1975.

Linh đạo: Các hội viên Thừa Sai Thánh Mẫu, nhờ Mẹ Maria, với Mẹ Maria và noi gương Mẹ Maria, quyết tâm sống Chúa Kitô thật dồi dào bằng cách kết hợp mật thiết với Cha trên trời trong tinh thần hiếu kính thâm sâu, với chị em trong tình bác ái huynh đệ nồng nàn, và với mọi người trong tình bác ái tông đồ phổ quát, ngõ hầu đem Chúa Kitô tới cho muôn dân.
Hoạt động: Tu Đoàn coi sự hiện diện bác ái giữa mọi người là hoạt động truyền giáo căn bản và chính yếu, đồng thời đáp ứng các nhu cầu tông đồ thực tế nơi mình hiện diện bằng những hoạt động cụ thể về từ thiện xã hội, giáo dục, y tế, mục vụ... đặc biệt nhắm tới những người nghèo khổ và giới trẻ.
Nhà chính: Ấp Nam Hà, Xã Đông Hà, Huyện Đức Linh, Tỉnh Bình Thuận.

Quyền tổng phụ trách: Chị Maria Madalena Nguyễn Thị Đào
                      Điện thoại : 0909016957
Tại Giáo phận Xuân Lộc: Tu Đoàn Nữ TSTM hiện diện tại các cộng đoàn sau:
1.    Cộng đoàn Mactino : Giáo xứ Thánh Tâm, Hạt Hố Nai
2.    Cộng đoàn Phú Lý : Giáo xứ Phú Lý, Hạt Túc Trưng