13/10/2017
2683
Ngày 10 tháng 10 năm 2017, lúc 17:30 phút,Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh – Nguyên Giám mục giáo phận Xuân Lộc – Người Sáng Lập trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc (CĐ. HBXL) đã về cử hành thánh lễ khai giảng năm học 2017-2018 và làm phép một số cơ sở mới của trường.

Trước đó, vào lúc 16 giờ, Linh mục Hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy, Linh mục Hiệu phó Philipphê Trần Công Thuận, Tiến sĩ Trịnh Thanh Toản – phó hiệu trưởng đã trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp cho 510 học sinh khóa IV của trường.

Ngoài sự tham dự của các bậc phụ huynh và các ân nhân, còn có sự hiện diện quý báu của ông Huỳnh Văn Tịnh – Giám đốc sở Lao Động – Thương Binh & Xã Hội tỉnh Đồng Nai (LĐ-TB&XH); ông Nguyễn Quốc Vũ – trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Đồng Nai, cùng các vị trong đoàn.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha quản hạt Xuân Lộc - Đaminh Ngô Công Sứ khơi gợi lên tâm tình cảm ơn của nhà trường đối với các Đức Giám Mục trong giáo phận Xuân Lộc, các vị lãnh đạo từ trung ương đến địa phương và quý vị ân nhân xa gần. Ngài nói đến thao thức tông đồ, lòng hăng say phục vụ con người của Giáo hội Công Giáo đang chung nhịp đập với xã hội, muốn phục vụ con người, nhất là những người nghèo khổ: “khi nói đến trường cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc là nói đến giấc mơ đang trở thành hiện thực”. Đó là giấc mơ của Giáo hội Công Giáo tham gia vào giáo dục tại Việt Nam, phục vụ người nghèo bằng cách tạo cho họ cái “cần câu cơm” là giúp họ có trong tay một cái nghề để tiến thân, dựng xây xã hội. Ngài cũng nói đến sự đồng thuận của các linh mục trong và ngoài giáo phận, khi đoàn tuyển sinh của nhà trường đến các giáo xứ, luôn được quý cha tận tình giúp đỡ, thể hiện dấu chỉ hiệp nhất: cùng một ý, chung một lòng chăm lo cho thế hệ trẻ.

Phát biểu trong nghi thức khai giảng năm học mới, ông Huỳnh Văn Tịnh đánh giá cao thành quả nhà trường đạt được. Ông nói: các học sinh được vào học tại trường CĐ. HBXL thật có phúc vì được quan tâm, chăm sóc của nhiều người;được học tập và tạo việc làm không chỉ trong nước mà còn được hỗ trợ học nâng cao và làm việc tại Nhật Bản. Ông mong rằng nhà trường tiếp tục đẩy mạnh mối liên kết với học viện Taiken - Nhật Bản, để góp phần làm phát triển nguồn nhân lực cho địa phương và tạo chuẩn đầu ra cho nhà trường.

Sau cùng, cha Giuse Nguyễn Văn Uy tỏ bày tâm tình biết ơn Đức cha Đaminh vì đã mạnh dạn cho mở trường và luôn dành tình thương cho thầy và trò trường CĐ. HBXL qua lời của Đức cha nói: “Sẽ yêu đến cùng”. Cha Hiệu trưởng cũng cám ơn lãnh đạo các cấp, các ngành luôn tạo điều kiện để nhà trường hoạt động; cám ơn các ân nhân đã luôn hỗ trợ và cám ơn các bậc phụ huynh đã tín nhiệm gửi con cái học tập tại trường.

Đức cha Đaminh kết thúc thánh lễ bằng phép lành trọng thể và tỏ bày lòng biết ơn tất cả mọi người. Ngài mong muốn mọi thành phần trong nhà trường luôn nỗ lực hết mình để chu toàn tốt việc dạy và học của mình.
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...