19/01/2017
Ngày thường huấn thứ hai tiếp tục là những báo cáo và chia sẻ của các giáo hạt về công cuộc truyền giáo; các bản báo cáo cũng cho thấy được những hiện trạng và hướng đến tương lai truyền giáo trong từng Giáo hạt. Sau 3 tiết vào buổi sáng. Cha Giuse Đinh Nam Hưng, Linh mục niên trưởng đại diện cho Linh mục đoàn hân hoan chúc mừng Quí Cha mừng Ngọc khánh, Kim khánh và Ngân khánh linh mục.
1. Mừng Ngọc khánh linh mục :
- Cha Cố Gioakim Đinh Thực, hưu tại Giáo xứ Thánh Sơn(thụ phong Linh mục : 29.06.1957);
2. Quí Cha Mừng Kim Khánh linh mục
- Cha Vinhsơn Phạm Liên Hùng, nhà hưu Giáo phận(thụ phong Linh mục : 29.4.1967)
- Cha Tôma Lâm Văn Kinh, nhà Hưu Giáo phận(thụ phong Linh mục: 29.4.1967)
- Cha Gioan B. Trần Trọn, Giáo xứ Quảng Biên (thụ phong Linh mục: 26.05.1967)
- Cha Laurnsô Phạm Thánh Xuân, hưu tại Giáo xứ Đức Long((thụ phong Linh mục: 29.4.1967)
- Cha Gioan Nguyễn Văn hiểu, Giáo xứ Bắc Minh(thụ phong Linh mục: 21.12.1967)
3. Quí Cha mừng Ngân Khánh linh mục, th phong ngày 14.1.1992
- Cha Gioan Đỗ Văn Ngân,
Tổng Đại Diện giáo phận Xuân Lộc
- Cha Giuse Hoàng mạnh Hiểu, Chánh xứ Xuân Khánh
- Cha Phêrô Nguyễn Văn Vàng, Chánh xứ Thánh Mẫu
- Cha Giuse Đỗ viết Đại, Chánh xứ Phúc Lâm
Sau phần chúc mừng Quí Cha, Cha Goan, Tổng đại diện thay cho linh mục đoàn mừng Xuân mới hai Đức Cha và Đức Ông Vinhsơn.
Sau đó là Thánh Lễ tại nah2 nguyện do Đức Cha Giuse chủ sự, tạ ơn một năm đã qua và cầu bình an cho Năm Mới, cầu nguyện cho Đức Cha Phaolô Maria nhân ngày lễ giỗ 10 năm. Sau Thánh lễ quí cha cùng chung niềm vui trong bữa cơm trưa và trở về nhiệm sở.
Một ngày thường huấn trôi qua thật ý nghĩa. Xin Chúa chúc lành cho Quí Đức Cha, Đức Ông và quí cha được tràn đầy ơn thánh Chúa và lòng hăng say mạnh mẽ trong sứ vụ rao giảng Tin mừng của Chúa.