27/09/2017
5006
Sáng ngày 27/09/2017, tại Giáo xứ Hưng Bình, Giáo hạt Gia Kiệm, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận đã về kinh lý mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 141 em thiếu nhi trong Giáo xứ.
Sau khi gặp gỡ Quí Cha Chánh, phó xứ cùng quí chức Ban hành Giáo và nghe báo cáo hiện tình Giáo xứ tại phòng khách nhà xứ, Đức Cha chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức. Cùng đồng tế trong Thánh lễ hôm nay có Cha Quản hạt An Bình, Quí Cha cố và quí Cha trong ngoài giáo hạt Gia Kiệm.
Trong bài giảng, dựa vào sứ điệp Lời Chúa Giêsu nói khi Ngài trở về quê hương Nazaret và vào Hội đường : "Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa".(x. Lc 4, 18-19). Đức Cha mời gọi cộng đoàn mỗi người hãy đem niềm vui đến cho những người mình gặp gỡ. Phải làm sao để trong các cuộc gặp gỡ của những người Công Giáo với anh chị em mình là những cuộc gặp gỡ của niềm vui tin mừng. Chúng ta hãy sống lạc quan vì chúng ta có Chúa và chúng ta luôn sống niềm hy vọng của chúng ta vì chúng ta sẽ được cứu độ nhờ Đức Giêsu Kitô. Niềm vui phải được thể hiện trên khuôn mặt, nụ cười, cái bắt tay của người Công Giáo chúng ta, dù chúng ta ở đâu hay làm gì, để chúng ta loan báo niềm vui ơn cứu độ của Chúa cho mọi người. v.v…
Sau bài giảng là nghi thức ban bí tích Thêm Sức cho các thụ nhân và Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh thể. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện ban Hành Giáo thay lời cho 6568 anh chị em giáo dân Hưng Bình cám ơn Đức Cha và quí Cha đã thương đến dâng lễ cầu nguyện và ban bí tích cho các em trong Giáo xứ. Trong phần đáp từ, Đức Cha cũng cám ơn cộng đoàn đón tiếp Đức Cha và Quí Cha rất ân cần và chu đáo. Đức Cha cũng nhắc lại điều ước muốn của Đức Cha là biến Giáo phận trở thành Thánh Địa của lòng thương xót và ước mong từng người và từng gia đình trong Giáo xứ Hưng Bình phả là những chứng nhân của Lòng thương xót, thực thi lòng thương xót để cả Giáo xứ là cộng đoàn của lòng thương xót.
Kết thúc Thánh lễ, Đức Cha ban phép lành cho cộng đoàn và sau đó chụp hình lưu niệm với các em thiếu nhi.
Xin Chúa chúc lành cho đoàn chiên giáo xứ Hưng Bình, cho hai Cha Chánh và phó xứ (được biết hai Cha mới về nhận nhiệm vụ coi sóc giáo xứ được hơn Một tháng).
Ban TT G.Phận
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...