16/10/2017
3911

Ngày 15.10.2017, hàng ngàn người dân Russeykeo đã cùng nhau tụ họp tại khuôn viên thánh đường giáo xứ để tham dự Nghi Thức Cắt Băng Khánh Thành Nhà Mục Vụ và cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn do Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, giám mục Giáo phận Xuân Lộc chủ sự. 

Sáng sớm chính ngày, trên trời lắc rắc những hạt mưa nhẹ nhàng. Điều này đã không ngăn được niềm hân hoan phấn khởi của những người dân trong giáo xứ, những người đã vất vả hàng tháng trời để có được ngày lễ hôm nay. Từ 8h00’ sáng, mọi người đã tập trung tại khuôn viên nhà mục vụ để đón tiếp những người khách phương xa đến ghé thăm và tham dự thánh lễ. Lúc 9h00’, Đức Cha Giuse, vị cha chung của Giáo phận cử hành nghi thức cắt băng khánh thành. Việc cắt băng khánh thành này diễn tả: từ nay, việc xây dựng ngôi nhà mục vụ đã hoàn tất, và nó sẽ được chính thức đưa vào sử dụng cho công cuộc giáo dục Đức tin nơi cộng đoàn giáo xứ. Trong bài giảng thánh lễ tạ ơn diễn ra ngay sau đó, Đức Cha Giuse nói: “Ngôi nhà mục vụ mới hoàn thành, việc kể ra công sức, tiền của của mọi người là chuyện nhỏ, điều đáng nói là nó cho thấy tinh thần hiệp nhất của mọi thành phần trong giáo xứ. Dưới sự hướng dẫn của cha chánh xứ, mọi người đã ra sức xây dựng cho giáo xứ, cho chính đời sống đức tin của mình ngày một tốt hơn”. Cuối thánh lễ, Đức Cha đã tặng một số phần quà cho những người cao tuổi, những bệnh nhân và dự tòng trong giáo xứ – những người luôn muốn được chia sẻ niềm vui ngày khánh thành nhà mục vụ với cộng đoàn giáo xứ.

Ngôi nhà mục vụ này mang một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cộng đoàn giáo xứ. Từ nay, nơi này sẽ diễn ra các buổi hội họp, sinh hoạt, cầu nguyện của các hội đoàn. Quan trọng hơn, ngôi nhà mục vụ này sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giáo dục Đức tin, là nơi những con trẻ trong giáo xứ học biết về Thiên Chúa, về Giáo hội, về nhân bản, về những điều mà chính Thiên Chúa sẽ dạy các em.

BTT Russeykeo


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...