12/10/2017
3571

Sáng thứ Bảy ngày 07/10/2017, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép Nhà nguyện Đức Mẹ Mân Côi thuộc Giáo xứ Bùi Chu, Giáo phận Xuân Lộc.

Đồng tế với Đức cha Giuse có Cha Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo - Giám đốc Chủng viện Xuân Lộc, Cha Vinhsơn Phạm Ngọc Anh Tuấn - Quản hạt Phú Thịnh, Cha Giuse Đinh Nam Hưng - Chánh xứ Bùi Chu và quý cha, cùng sự tham dự của cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Bùi Chu, quý ân nhân và cùng quý khách.

Đúng 09g00’, đoàn đồng tế tiến vào Nhà nguyện cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Tiếp đến, Đức cha chủ tế đã chủ sự nghi thức làm phép nước, rảy nước thánh trên nhà nguyện và bàn thờ mới.

Trong bài giảng lễ, Đức cha đã nhắc lại lời Thiên Thần nói với Trinh Nữ Maria “Hãy vui mừng lên hỡi Đấng đầy ơn phước”, đó cũng là lời Thiên Thần nói với những người hiện diện nơi đây trong Thánh lễ Tạ ơn mừng Bổn mạng Gia đình cầu nguyện (GĐCN) Đức Mẹ Mân Côi – đồng hương Thức Hoá.

“Hãy vui lên vì có một ngôi Nhà nguyện mới trong giáo xứ chúng ta sau bao ngày chờ đợi để có Thánh lễ Tạ ơn này. Vui lên là vì trong Thánh lễ hôm nay cảm nhận được niềm vui, niềm vui của sự hiệp nhất, của lòng thương yêu của tất cả con cái Chúa quy tụ lại đây vì Chúa vì Đức Mẹ Mân Côi. Anh chị em Đồng Hương Thức Hóa vui, là vì có được ngôi Nhà nguyện này để đóng góp vào hành trình đức tin của giáo xứ. Chúng ta vui mừng là vì được Chúa thương yêu, Chúa đến với chúng ta qua Đức Mẹ Mân Côi, chúng ta hãy gìn giữ niềm vui đó trong lòng của chúng ta…”

Tiếp đến, đối với anh chị em Đồng Hương Thức Hóa, Đức cha muốn mời gọi, “hôm nay chúng ta đi vào truyền thống Đức Mẹ Mân Côi của giáo xứ Thức Hóa, nghĩa là đi theo truyền thống của cha ông chúng ta. Ở Giáo xứ Thức Hóa có 27 vị tử đạo, được phúc chết vì Chúa, thì chúng ta là con cái cháu chắt của các ngài được mời gọi bắt chước cha ông tổ tiên của mình: luôn coi trọng Chúa, vì Chúa có thể bỏ hết tất cả, kể cả mạng sống của mình, đó là truyền thống của các con cái cháu chắt các Thánh tử đạo”.

Trước khi Đức cha ban phép lành cuối lễ, ông Trưởng ban GĐCN Đức Mẹ Mân Côi bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Cha, Cha giám đốc Chủng viện, Cha Quản hạt, quý Cha đồng hương, quý Cha đồng tế, đã hiệp thông dâng lời Tạ ơn trong Thánh lễ mừng Bổn mạng này.

Trong lời đáp từ, Đức cha bày tỏ sự hài lòng, vì ngày này Đức cha chờ lâu lắm rồi, mong mỏi đến ngày này, làm sao có ngày này để Đức cha Giuse về cử hành Thánh lễ. Hài lòng vì thấy có bầu khí thánh thiện, trang nghiêm, đạo đức của mọi người và đặc biệt của GĐCN Đức Mẹ Mân Côi. Hài lòng vì cảm nhận được sự hiệp nhất yêu thương, với sự hiện diện của Cha chánh xứ, 2 Cha phó,  quý chức Ban hành giáo và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bùi Chu. Đức cha Giuse cám ơn sự hiện diện của Cha Giám đốc, Cha quản hạt, Cha chánh xứ, quý chức Ban hành giáo, các vị trong ban phục vụ, các vị ân nhân…

Sau khi Đức Cha Giuse ban phép lành, Đức Cha chụp hình kỷ niệm và tặng chuỗi Mân Côi cho tất cả cộng đoàn. Ngày lễ mừng Bổn mạng được khép lại với bữa tiệc liên hoan trong bầu khí hiệp nhất, yêu thương.

Tin, Ảnh : Tôma Nguyễn Viết Hùng – TT. Hạt Phú Thịnh
 


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...