12/01/2019
3451

Chiều thứ năm ngày 10/01/2019, Tân linh mục Phêrô Nguyễn Văn Dũng đã dâng thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa tại Giáo xứ Hiển Linh. Hiệp cùng chủ tế có quý anh em tân linh mục cùng lớp. Rất vinh dự cho quý tân linh mục với sự hiện hiện đầy yêu thương của Cha Ông Đaminh Ngô Công Sứ Chánh xứ chính tòa và là Quản hạt Xuân Lộc, Cha Phêrô Phạm Duy Liễm Quản hạt Gia Kiệm, Cha Nghĩa phụ Giuse Nguyễn Minh Quân chánh xứ Cây Gáo, Quý cha Linh tông, và quý cha trong và ngoài giáo phận. Cùng hiệp thông tham dự thánh lễ có quý thầy Chủng sinh, quý Sơ và đông đảo giáo dân trong giáo xứ, quý khách và quý ân nhân, thân nhân của gia đình Tân linh mục.
Đúng 17:00 đoàn rước với thánh giá nến cao cùng quý chức tân cựu, đội hoa và lễ sinh cùng đoàn đồng tế tiến vào thánh đường dâng lễ tạ ơn.
Trước khi cử hành thánh lễ, Cha Giuse Nghĩa Phụ của cha mới đã trao và mặc áo chủ tế cho cha mới Phêrô Nguyễn Văn Dũng. Sau đó, một vị đại diện dâng lẵng hoa và lời chúc mừng tân linh mục cũng như bày tỏ niềm hạnh phúc vì hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ cây Gáo với sự hiện diện của quý báu của quý Cha đã đến hiệp dâng lời tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo xứ. 
Trong bài chia sẻ, cha Đaminh Quản hạt Xuân Lộc đã trích lại hình ảnh trong cựu ước. Khi Môisê được Chúa gọi lãnh đạo dân, Môisê thắc mắc với Đấng gọi mình, làm sao tôi dám nhận sứ vụ này, thì Chúa căn dặn ”Ta ở với ngươi”. Cha Đaminh cũng nhắn nhủ với Tân linh mục Phêrô: "Bước vào chức linh mục là đi vào một hành trình mới lạ, một hành trình đi về đất hứa. Dù người linh mục đã được chuẩn bị dài bằng nhiều năm tu học, được thực tập nhưng ngày lãnh tác vụ từ Đức Giám mục là bắt đầu đi vào con đường mới lạ. Con đường không biết đến ngày mai. Vì thế, tân linh mục luôn thưa với Chúa "Lạy Chúa, con đây, xin Ngài sai con”.
Sau lời nguyện Hiệp lễ, các tân chức cung kính quỳ bên bàn thờ cùng cộng đoàn cầu nguyện cho các ngài.
Trước khi kết thúc thánh lễ, Tân Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Dũng dâng lời cảm tạ Chúa đã chọn gọi ngài vào sứ vụ tư tế thừa tác của chúa Giêsu Kitô, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến Cha Ông Đaminh quản hạt Xuân Lộc, Cha quản hạt gia Kiệm, quý cha bác, và gia đình linh tông. Cha chính xứ Giuse giáo phận Phú Cường. Đặc biệt với cha nghĩa phụ Giuse Chánh xứ Cây Gáo đã luôn đồng hành, động viên, an ủi trong suốt những năm tu học… cám ơn quý cha đồng tế, đến quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân, thân bằng quyến thuộc cùng toàn thể mọi người, các ban ngành, hội đoàn của giáo xứ Cây Gáo, đã luôn yêu thương giúp đỡ và cầu nguyện cho ngài trong suốt hành trình ơn gọi. Nguyện xin tình yêu của Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn ở cùng quý Cha và cộng đoàn.
Xin cho Tân linh mục Phêrô luôn tỏa sáng hương thơm nhân đức của Chúa Giêsu mục tử cho đoàn chiên Chúa, hầu xứng đáng là nhà mô phạm gương mẫu cho con người và thời đại hôm nay.
 

*Tân linh mục Phêrô Nguyễn Văn Dũng thụ phong linh mục ngày thứ ba 08/01/2019 tại Giáo phận Phú Cường do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Giám mục giáo phận Phú Cường.

Tin:  Thế Tài, ảnh: Linh Quyền -  MVTT Hạt Gia Kiệm


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...