03/01/2019
1478
Chiều Chúa Nhật 01/01/2019 - tại nhà Nguyện Trung Tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi (TTHHNC), hơn 2.000 khách hành hương từ khắp mọi nẻo đường tề tựu về tham dự Thánh lễ Tạ ơn những hồng phúc của năm cũ và cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Thánh lễ do Đức Cha cố Đaminh Nguyễn Chu Trinh Giám đốc TTHHNC chủ tế. Để chuẩn bị cho khách hành hương tâm hồn xứng đáng với tâm tình tạ ơn, vào lúc 15:00 Cha Cố Giuse Hoàng Minh Đường đã giúp cộng đoàn hồi tâm sám hối và hòa giải. Song song là giờ chầu với chuỗi kinh mân côi tạ ơn Đức Mẹ.
16:00 Nhạc đoàn nữ của Giáo xứ Bình Minh trổi nhạc trong khi đoàn rước với nhiều thành phần của các hạt, trên tay cầm hoa hồng tiến vào Nguyện đường lòng hân hoan mừng vui. Cùng dâng lễ tạ ơn với Đức Cha cố Đaminh còn có sự hiện diện quý báu của Cha Đaminh Ngô Công Sứ Quản hạt Xuân Lộc, phó giám đốc TTHHNC và Cha cố Giuse Hoàng Minh Đường - Nguyên Chánh xứ Dốc Mơ cùng quý Soeur và đông đảo khách hành hương.
Bước vào thánh lễ, Cùng với Đức Cha Giuse Giám mục Xuân Lộc và Đức Cha phụ tá Gioan Đức cha Đaminh gửi lời chào thăm ngày đầu năm mới dương lịch. Nguyện xin ân sủng và bình an của Chúa Kitô luôn ở cùng chúng ta qua lời bầu cử của Đức Maria. Thánh lễ này để chúng ta cùng tạ ơn và cầu bình an trên toàn thế giới.
Trong phần giảng lễ, gói ghém những tâm tình và nguyện ước dâng cho Đức Mẹ trong ngày đầu năm mới mà phụng vụ hội thánh hướng dẫn. Cha Đaminh Ngô Công Sứ hướng cộng đoàn cùng tôn vinh Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Đây là một ơn ban đặc biệt quan trọng vì chính Mẹ sinh ra Thiên Chúa như trong thư gửi tín hữu Galat (Gl 4, 4-7). Khi tới hồi viên mãn, Thiên Chúa đã sai con mình tới làm con của một người phụ nữ, và sống dưới lề luật… Mẹ đã nhờ quyền năng của Thánh thần để cưu mang và sinh hạ Đấng cứu thế. Ngay giây phút long trọng ấy Mẹ đã trở thành Mẹ Thiên Chúa. Đây là tín điều mà công đồng Ephêsô đã tuyên bố vào năm 431. Đây cũng là sự mầu nhiệm cao cả vĩ đại mà chính Đức Maria được xứng đáng tôn vinh với tước hiệu Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa. Mà chúng ta khẩn cầu hằng ngày và mãi về sau: “Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử”
Cuối thánh lễ, sau lời tri ân và chúc sức khỏe của vị đại diện cộng đoàn gửi đến quý Đức Cha và quý cha, cũng như cám ơn quý ân nhân tài trợ và các đơn vị đã đóng góp tổ chức buổi lễ này. Đức cha chủ tế một lần nữa gửi đến tất cả quý linh mục, quý tu sĩ và mọi thành phần dân Chúa lời chúc ân sủng bình an của Chúa qua sự chuyển cầu của đức Maria.
Lạy Mẹ Maria, Mẹ đầy ơn phúc, Thiên Chúa luôn ở cùng Mẹ, Mẹ cao trọng hơn bất cứ thụ tạo nào trên trần gian này vì Mẹ đã được Thiên Chúa tuyển chọn. Xin Mẹ giúp chúng con biết sống tâm tình con thảo đầy lòng tín thác vào Chúa như Mẹ, biết khiêm tốn nhận mình là tôi tớ để giúp chúng con hành động theo thánh ý Chúa, xin Mẹ thương cầu thay nguyện giúp chúng con, để từng giây từng phút chúng con được tràn đầy ơn phúc Chúa ban, sống xứng đáng là con Thiên Chúa và con của Mẹ. 

Tin ảnh: Thế Tài - MVTT Hạt Gia Kiệm

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...