05/08/2018
3629
Ngày 05/08/2018, Chúa nhật 18 thường niên, cộng đoàn giáo xứ Thành Đức vui mừng vì có Đức Cha phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân đến kinh lý mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 49 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Nhân dịp trọng đại này, Giáo xứ rất hạnh phúc vì khá lâu rồi Vị chủ chăn giáo phận mới có dịp để kinh lý mục vụ giáo xứ. 

Ngay từ sớm, cộng đoàn đã tất bật chuẩn bị cho việc tổ chức Thánh Lễ Thêm Sức, cùng với đó là việc đón tiếp Đức Cha, quý cha (quý cha nguyên chánh xứ, giúp đỡ coi sóc giáo xứ và quý cha các xứ lân cận) và quý khách.
9h45 phút, Đức Cha đã đến cổng Giáo xứ, Ngài xuống xe đi bộ cùng cha Chánh xứ, Ngài vừa đi vừa gửi lời chào đến mọi người. Tiếp đó, Ngài xem qua sổ sách của Giáo xứ và nghe ông trưởng Ban hành giáo báo cáo tình hình của Giáo xứ. Sau khi nghe báo cáo, Ngài đã chia sẻ đôi tâm tình với mọi người.
Ngay sau đó, quý Cha đồng tế cử hành Thánh lễ cùng với cộng đoàn trong sự trang nghiêm và sốt sắng. Trong Thánh lễ, Đức Cha chia sẻ về Thần Khí mới tuôn đổ xuống trên cộng đoàn, đặc biệt là các em lãnh nhận bí tích Thêm sức. 
Trong chuyến kinh lý mục vụ này, Ngài nhắn gửi đến cộng đoàn Giáo xứ Thành Đức hãy làm cho vườn hoa Giáo hội đẹp hơn, bằng việc mỗi người hãy tham gia sinh hoạt các hội đoàn trong giáo xứ.
Nguyện xin Chúa Thánh Thần khai lòng, mở trí để dẫn đưa các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa và mang tình yêu đó chia sẻ cho mọi người.

Nhà thờ Thành Đức nằm sâu trong rừng cao su Chốt Thái
Cha chánh xứ Phaolo Nguyễn Văn Hạnh chào đón Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân
Đức cha Phụ tá Gioan ký sổ mục vụ các Bí Tích của Giáo xứ
Ban Hành Giáo và Đại diện các Giới gặp gỡ và báo cáo tình hình sinh hoạt của Giáo xứ với Đức cha Gioan
Đức cha Gioan rảy nước thánh trên cộng đoàn
Vừa tiến vào nhà thờ, Đức cha vừa ban phúc lành cho mọi người
Cộng đoàn giáo xứ hiệp lời cầu nguyên cho vị Đức cha Gioan và bắt đầu Thánh Lễ Thêm Sức

Tin Mục vụ truyền thông hạt Long Thành.


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...