09/07/2018
4760

"Hãy ra đi đem lại tình yêu, bình an của Thiên Chúa đến với những người các con chung sống và hoạt động, nhất là những người vẫn còn những đau khổ trong tâm can và thể xác. Xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng con và cho chúng con được mở lòng, mở trí mà đón nhận Ơn Chúa Thánh Thần mà chúng con sẽ được lãnh nhận qua Bí Tích Thêm Sức hôm nay". Trên đây là nguyên văn lời dặn dò đến 102 thụ nhân sẽ được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức từ Đức Cha Giuse chánh Giáo Phận Xuân Lộc.

Chiều Chúa Nhật, ngày 08/07/2018 Giáo xứ Thiên An hân hoan đón chào Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám Mục chính tòa Xuân Lộc về kinh lý Mục Vụ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 102 thân nhân trong Giáo Xứ. Dịp này cũng là lần đầu tiên trên cương vị là Giám Mục từ năm 2013, Đức Cha Giuse đến với Giáo Xứ Thiên An.

16h, Cha Chánh xứ Đaminh và Cha Phó xứ Vincente đã ra hiệu lệnh cho các Em thiếu nhi và các Giới xếp thành hai hàng từ phía cổng trước Nhà Thờ để đón Đức Cha và Quý Cha đến với Giáo Xứ. Thế nhưng, một cơn mưa lớn đã đến với Giáo xứ. Vì vậy, mọi người phải vào lại khuôn viên Nhà Thờ.

Đến 16h30, có thông báo Đức Cha đã gần đến với Giáo xứ thì thật là Hồng Ân mà Thiên Chúa ban tặng khi cơn mưa trước đó đã qua và ánh nắng chan hòa lại đến trên Giáo Xứ Thiên An. Đức Cha Giuse khi vừa thấy đoàn chiên của mình đang đợi thì Ngài đã không ngại ngần bước xuống xe đến với từng người mặc cho dưới sân vẫn còn những vũng nước do cơn mưa để lại.

Dù cho buổi sáng Chúa Nhật Đức Cha Giuse cũng đã dâng Thánh Lễ tại Giáo Xứ Đa Minh (Hạt Tân Mai). Thế nhưng, Ngài cũng đã không quản mệt mỏi mà thăm hỏi và gởi lời chúc bình an đến từng người. Ngài mở rộng vòng tay cho tất cả mọi người đến với Ngài.

Đức Cha đã đến văn phòng Cha chánh xứ để xem qua và ký xác nhận các hoạt động của Giáo Xứ những năm qua. Ngài dành đôi phút để cùng nói chuyện thăm hỏi và trao đổi riêng với Cha chánh xứ và Phó xứ về các hoạt động của Giáo Xứ. Sau đó, Đức Cha đã gặp riêng Quý Dì, Quý Chức Ban Hành Giáo để lắng nghe những thành quả, khó khăn của Giáo Xứ và gởi gắm những tâm tình đến cho Quý Dì và Quý Chức.

Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức bắt đầu được cử hành trọng thể bằng nghi thức hôn Thánh Giá Chúa Giêsu và rảy nước Thánh trên cộng đoàn. Đoàn rước tiến vào Nhà Thờ và mọi người đều cúi đầu để lãnh nhận Phép Lành Bình An mà Đức Cha trao ban khi đi từ cuối Nhà Thờ lên gian Cung Thánh.

Trong Thánh Lễ Đồng Tế được cử hành long trọng do Đức Cha Giuse chủ sự và có sự hiện diện của Cha Chánh xứ Giáo Xứ Bác Ái.
Đức Cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn rằng: “Ngài hài lòng khi đến với Giáo xứ, thấy Giáo xứ ngày càng phát triển, nhất là 102 thân nhân trong Giáo xứ được lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần sẽ triển nở thêm những thành quả Đức Tin tại Giáo Xứ”.

Giáo Hạt Long Thành nói chung và cách riêng Giáo Xứ Thiên An nhìn vào những con số thống kê về tín hữu Kitô Giáo vẫn còn rất ít. Một lần nữa tại Thiên An, Đức Cha cũng gởi gắm những người anh em Lương Dân cho hơn 3500 Giáo Dân Thiên An. Hãy quan tâm, chăm sóc, động viên hơn nữa tới những người anh em xung quanh chúng ta. Hãy làm những điều đó để cho người Lương Dân nhận biết chúng ta là con cái Thiên Chúa qua dấu chỉ:"Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em".

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Đức Cha Giuse gởi đến cho 102 người vừa được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức tràng hạt Mân Côi. Để qua đó Ngài nhắn nhủ chúng ta hãy cầu nguyện với Đức Mẹ và nhờ Đức Mẹ chuyển cầu trước Thiên Chúa mà ban Ơn cho chúng ta. Hơn nữa, sau Thánh Lễ, Đức Cha còn ưu ái gởi đến từng em thiếu nhi trong Giáo Xứ những cây kẹo ngọt.

Kính xin cộng đoàn cầu nguyện thêm nhiều cho Đức Cha trong sứ vụ Mục Tử coi sóc đoàn chiên Giáo Phận Xuân Lộc. Xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho Đức Cha và ban thật nhiều Hồng Ân và Sức Khỏe cho Đức Cha.

Tin ban Mục Vụ Truyền Thông Giáo Hạt Long Thành.


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...