02/08/2018
5268
Sáng thứ Tư ngày 01/08/2018, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, đã đến thăm viếng mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 67 em thiếu nhi và 5 người lớn thuộc Giáo xứ Quảng Biên. Cũng trong dịp này, Đức Cha đã làm phép khánh thành Nhà mục vụ của Giáo xứ.
Cộng đoàn Giáo xứ đã chào đón Đức Cha với nghi thức chào cờ của thiếu nhi Thánh Thể và màn đồng diễn rất ấn tượng. Tiếp đó, trong tình thân thương và niềm vui khi đến thăm đoàn chiên của mình, Vị chủ chăn Giáo phận đã có cuộc gặp gỡ thân thương với quý Tu sỹ và quý chức Ban hành giáo. Ông trưởng BHG đã thay mặt cộng đoàn báo cáo tình hình sinh hoạt của Giáo xứ trong thời gian vừa qua.
Đúng 09g00’, Đức Cha Giuse cử hành nghi thức làm phép Nhà mục vụ và chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức. Đồng tế trong Thánh lễ có Cha quản hạt Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn và quý Cha trong hạt Phú Thịnh, cùng với sự tham dự đông đảo của các phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa theo Tin Mừng Thánh Gioan, Đức Cha đã mời gọi cộng đoàn hãy mở lòng và luôn biết tha thứ cho nhau “THA THỨ để được THỨ THA”. Muốn làm được như vậy mọi người hãy năng đến với Chúa Giêsu qua Bí tích Thánh Thể, các giờ chầu, thánh lễ hay những giờ kinh nguyện trong gia đình. Đức Cha kêu gọi mỗi người hãy ra đi đem Tin Mừng đến cho người nghèo, những người già neo đơn đau yếu bệnh tật, đến với những anh chị em lương dân, di dân để tất cả mọi người đều được lãnh nhận ơn Lòng Chúa Thương Xót.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện BHG đã có đôi lời cám ơn Đức Cha, quý Cha, Quý Tu sỹ và anh chị em Giáo lý viên cùng tất cả mọi người đã hiệp ý cầu nguyện, dạy dỗ và nâng đỡ các em trong hành trình đức tin. Bó hoa tươi thắm kính dâng lên Đức Cha như tấm lòng tri ân cảm tạ của mỗi người con trong Giáo xứ.
Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria La Vang quan thầy của Giáo xứ  tiếp tục tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên Giáo xứ Quảng Biên, để mỗi người con của Giáo xứ trở nên những sứ giả của tình yêu và lòng Chúa thương xót.
Ban MVTT Hạt Phú Thịnh

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...