08/08/2019
Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứngSáng Chúa Nhật, ngày 04/08/2019, Giáo xứ Nghĩa Yên hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục Giáo phận Xuân Lộc về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 53 em Thiếu nhi trong Giáo xứ. Bí tích Thêm sức được coi là Bí tích trưởng thành của đời sống Ki-tô hữu. Bí tích Thêm sức triển khai nơi con người sự biến đổi toàn diện đã được khởi sự nơi Bí tích Rửa tội. Chính vì thế mà Thánh Tôma đã định nghĩa: "Thêm sức Bí tích ban sức lực thiêng liêng cho người đã được tái sinh hoặc Bí tích ban sung mãn Thánh sủng", chính Chúa Thánh Thần làm sung mãn đời sống của người Ki-tô hữu. Việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức đánh dấu sự trưởng thành của đời sống Ki-tô hữu, người tín hữu được "lớn lên trong Chúa Thánh Thần", trở nên giống Chúa Ki-tô trong suy nghĩ và hành động; đồng thời trở thành chứng nhân cho Tin mừng Nước Thiên Chúa qua đời sống Đức tin trưởng thành, thấm nhuần Đức ái và tinh thần phục vụ. Các em xứng đáng được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay do công sức, lòng tận tụy yêu thương của quý anh chị Giáo lý viên, quý Soeurs cùng Cha xứ Gioan Baotixita Hoàng Thanh Hoàn. Trải qua 3 năm say sưa với công việc học tập, hôm nay niềm vui được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần không chỉ tràn ngập trong tâm hồn các em mà còn lan tỏa cả trong gia đình của các em và toàn Giáo xứ. Trong suốt ba năm qua, các em được học hiểu hơn ơn gọi làm con Chúa và sứ mạng của người tín hữu trong đời sống chứng tá sau khi lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, hoàn tất các bí tích khai tâm. Các nghi thức và Thánh lễ diễn ra trong bầu khí vui mừng và trang nghiêm. Hiệp thông với niềm vui của Giáo xứ hôm nay, các Cha trong Giáo hạt Phước Lý đã đến chia sẻ và hiệp dâng Thánh lễ với Đức cha cùng toàn thể Giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy Thánh Thần xuống trên những người lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay, được vững mạnh thêm đức tin và ngày càng lớn lên trong Chúa Thánh Thần, biết mang Chúa đến với anh chị em của mình trong cuộc sống hằng ngày.
Tin, ảnh : Truyền Thông Hạt Phước Lý
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, cây và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng