31/10/2018
2661

"Chúa là nguồn Ánh sáng và là ơn Cứu Độ của tôi" (Tv 26,1) 

Ông cố Giuse Đỗ Văn Luyện đã từ giã cõi đời để về với Chúa sau hành trình 86 năm ở trần gian. Dẫu biết rằng chết là trở về với Chúa, thế nhưng sự ra đi đột ngột của ông cố Giuse Đỗ Văn Luyện đã để lại biết bao luyến nhớ cho những người ở lại đặc biệt là gia đình. Ông cố là thân phụ của Cha Giuse Đỗ Minh Đức - Chánh xứ Xuân Triệu - hạt Xuân Lộc và của Soeur Teresa Đỗ Thị Kim Chi - Tu Hội Nữ Tử Bác Ái.
Khi nghe tin ông cố ra đi về với Chúa, Quý Đức Cha giáo phận đã đến tận tư gia chia sẻ nỗi niềm cảm thương với gia đình và cầu nguyện cho ông cố. Có rất đông quý cha trong và ngoài giáo phận, quý Soeur của các hội dòng cũng đến chia sẻ và hiệp thông với gia đình trong sự thương nhớ ông Cố Giuse. 
Sáng ngày 30.10.
2018, Thánh lễ An Táng Ông Cố Giuse được cử hành tại Thánh đường giáo xứ Văn Hải - hạt Long Thành - GP Xuân Lộc do chính Cha Giuse Đỗ Minh Đức chủ tế. Có gần 130 cha trong và ngoài giáo phận Xuân Lộc cùng đồng tế với Cha Giuse.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài quý thân nhân ông bà cố, còn có quý Thầy, quý Soeur thuộc Tu hội Nữ tử Bác ái, quý Souer thuộc các hội dòng, bà con giáo dân các giáo xứ liện hệ với Cha Giuse và Soeur Teresa, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Văn Hải.

Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Long Thành đọc thư phân ưu của Tòa Giám Mục Xuân Lộc. Quý Đức Cha hiệp ý nguyện cầu trong Thánh Lễ An Táng ông Cố Giuse.
Bài Tin Mừng, Cha Đaminh Ngô Công Sứ - quản hạt Xuân Lộc chia sẻ về cuộc đời của Ông cố Giuse đã bước đi trong suốt 86 năm như một Hành Trình Dài Emaus. Hành trình khởi đầu buồn bã nhưng kết thúc đầy niềm vui và chan chứa hi vọng. Gia đình ông Cố đã hiến dâng 2 người con của gia đình cho Chúa, phục vụ cho cánh đồng truyền giáo đó là Cha Giuse, hiện đang là Chánh xứ Xuân Triệu và Soeur Teresa thuộc Tu hội Nữ Tử Bác Ái.

Sau lời tri ân rất chân tình và cảm động của cha Giuse Đỗ Minh Đức gửi đến quý Đức Cha, quý Cha đồng tế, Cha quản hạt Xuân Lộc, Cha chánh xứ Văn Hải và cộng đoàn dân chúa, Cha Giuse Nguyễn Văn Hóa - chánh xứ Văn Hải cử hành nghi thức tiễn biệt, phó dâng Ông cố cho lòng thương xót của Thiên Chúa.
Sau Nghi thức tiễn biệt, cộng đoàn cùng đưa tiễn Ông cố ra nghĩa trang giáo xứ Văn Hải. Gia đình và cộng đoàn ngậm ngùi trao gởi thân xác Ông cố Giuse vào lòng đất mẹ.
Xin phó dâng linh hồn Ông cố Giuse cho lòng thương xót của Thiên Chúa và chờ đợi ngày thân xác Ông cố được sống lại cùng Đức Kitô Phục sinh.
Xin tạ ơn Thiên Chúa vì tình yêu thương liên đới của chúng con, giữa những người còn đang sống và người thân đã qua đời. 
Xin Thiên Chúa tiếp tục chúc lành cho chúng con, hôm nay và mãi mãi, và nhất là đối với Ông cố Giuse cùng tang quyến.

 

Tin, ảnh: Jos Do - MVTT Hạt Xuân Lộc


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...