10/01/2018
1862
Qua bao ngày đợi trông Mẹ Fatima Thánh Du đến thăm giáo xứ Xuân Linh. Mẹ đứng đó… nhưng chúng con vẫn mong đợi, người người trong giáo xứ như nai đang khát mong tìm gặp suối nước, như trẻ thơ mong ngóng mẹ về chợ.

Hôm nay, ngày 03.01.2018, bầu khí sinh hoạt của giáo xứ như nhộn nhịp hẳn lên. Niềm vui tươi hiện rõ lên từng khuôn mặt. Vui vì được “đón Bà về nhà mình” (Ga 19, 27) như Tông Đồ Gioan năm xưa, như gia đình Ông Bà Giacaria ngỡ ngàng thốt lên: “Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm thế này” (Lc 1, 43).

Chiều dần buông, đúng 17 giờ 30’ đoàn rước Mẹ đã xuất phát thẳng tiến đến Giáo xứ Dầu Giây để đón Mẹ. Sau nghi thức chuyển trao của Cha Chánh Xứ Dầu Giây, Cha Chánh Xứ Xuân Linh xông hương Thánh Tượng Đức Mẹ và bắt đầu cung nghinh Mẹ lên xe hoa về Gx. Xuân Linh. Dẫn đầu đoàn rước là 20 quí chức mang băng vải “Trật Tự” cùng với cờ Hội Thánh phất phới tung bay trong gió, xe ô tô có Thánh giá nến cao, xe đội trống, xe nhạc đoàn Micae, xe hoa, xe kiệu Thánh tượng Mẹ, tiếp theo là đoàn xe ô tô và xe gắn máy của cộng đoàn, trong ánh đèn rực rỡ đoàn rước kéo dài cả nửa cây số. Suốt cuộc hành trình: “Trống kèn hòa với tiếng ca, tung hô danh Mẹ vang xa khắp miền”.

Đoàn cung nghinh Mẹ Fatima lần lượt đưa Mẹ đến thăm khắp các nẻo đường trong Giáo xứ, Mẹ cũng dừng chân lại nơi các Thánh đài: Lavang, Martino, Vô Nhiễm để ban muôn phúc lành cho đoàn con cái, tại các đền đài, đông đảo bà con quy tụ vỗ tay đón chào Mẹ và dâng lên Mẹ những lời kinh, những lời tha thiết nguyện xin. Trong tâm tình ấy, có rất nhiều giáo dân đã bật khóc vì quá xúc động. Qua các nẻo đường làng trong Giáo xứ, ánh mắt Mẹ đõi theo đời sống còn nhiều khó khăn của người dân, tà áo Mẹ tung bay che chở cho đoàn con, đặc biệt là những anh chị em lương dân, di dân và những người đau khổ… Những nơi Mẹ đi qua, không chỉ có người Kitô hữu, mà cả những anh chị em lương dân hay "tôn giáo bạn" cũng tiến ra vẫy chào Mẹ, có cả những cụ già lụ khụ ra trước hiên nhà, những bạn trẻ quì gối chắp tay cúi đầu kính cẩn Mẹ, những thiếu nhi túa ra đường giơ bàn tay nhỏ nhắn, xinh xắn chào đón Mẹ… Sau khi Mẹ rảo bước vòng quanh giáo xứ, đoàn rước đã đổ bộ hàng cây số cùng Mẹ tiến về Nhà Thờ.

Sau khi cung nghinh Thánh Tượng Mẹ an vị, Cha xứ dâng lên Mẹ những tâm tình của đoàn con thảo hiếu, Đội hoa thay mặt cộng đoàn dâng hoa và tràng chuỗi mân côi lên Mẹ, lời kinh sốt sáng hòa với lời ca tiếng hát của ca đoàn, những tấu khúc của đội trống, đội kèn với tâm tình sùng mộ, tôn vinh, cảm tạ, và rồi, từng người đã cung kính hôn lên chân Mẹ, hôn lên tà áo Mẹ trong niềm cảm xúc trào dâng.

Hôm sau, ngày 04.01.2018, cộng đoàn 5 giáo họ, các hội đoàn công giáo tiến hành trong Gx, thay phiên nhau đến kính viếng Mẹ trong nhà thờ bằng những suy niệm về kinh mân côi, lời kinh mà Mẹ yêu mến nhất. Ôi-những giây phút bên Mẹ thật là hạnh phúc. 

Chiều đến, cộng đoàn Giáo xứ Minh Tín và Xuân Linh đã cung nghinh Đức Mẹ xung quanh Nhà Thờ trước khi bước vào thánh lễ đồng tế của hai Cha Chánh Xứ. Sau thánh lễ là nghi thức chuyển trao Thánh tượng Mẹ, để Mẹ lại vội vã đến thăm viếng Gx. Minh Tín và các giáo xứ khác nữa. Thật bùi ngùi xúc động giây phút chia tay Mẹ. Mẹ vẫn đứng đó … nhưng sao lòng chúng con vẫn cảm thấy nao nao, đôi mắt cay xè, giọt lệ rưng rưng.

Mẹ đến rồi Mẹ lại đi, nhưng những tâm tình về Mẹ sẽ còn mãi. Đặc biệt là đoàn con Giáo xứ Xuân Linh luôn nhớ và thực thi 3 sứ điệp Fatima Mẹ chỉ dạy: Canh tân đời sống, tôn sùng Mẫu Tâm và siêng năng lần hạt Mân Côi. Lạy Mẹ Fatima Thánh Du, xin cầu cho chúng con. Amen.
Tin Ảnh : Gx. Xuân Linh
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: đêm và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đêm và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông, đêm và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và đám đông
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và đêm
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, đám cưới và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám cưới, cây, thực vật và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 11 người
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...