12/02/2018
2614
Xuân mới, hôm nay, Chúa Nhật 11/02/2018 , gần 1000 quý chức Thường vụ Ban hành giáo các giáo xứ và giáo họ biệt lập trong toàn Giáo Phận đã nô nức về Tòa giám mục để chúc Xuân quý Đức Cha, quý Cha đặc trách Ban hành giáo và chia sẻ niềm vui với nhau trong cùng một sứ vụ tông đồ.

Trước khi vào chương trình, dưới tán cây si trong khuôn viên TGM, quý Thầy đã tận tình phục vụ quý chức bằng những ly càphê, những tách trà nóng, cùng với những tấm bánh, trái cây… mang đậm phong cách văn hóa Việt Nam.

Sau 30 phút khởi động ổn định và tập hát, chương trình đã được bắt đầu với phần thuyết trình chủ đề mục vụ năm 2018 do Cha Giuse Nguyễn Ý Định, trưởng đặc trách Ban hành giáo trình bày. Bằng cách nói dí dỏm được minh họa với những mẩu chuyện vui, ngài đã làm cho bầu khí của giờ thuyết trình trở nên sinh động và hấp dẫn.

Tiếp theo đó, với lối trình bày rõ ràng, mạch lạc và giọng nói hoạt bát, Cha thư ký đặc trách Ban hành giáo JB.Phan Trịnh Long đã thông báo về chương trình huấn luyện dành cho Ban điều hành các giáo họ, dự kiến sẽ được diễn ra sau dịp lễ Phục Sinh.

Kết thúc giờ giải lao 15 phút, toàn thể quý chức vui mừng chào đón sự hiện diện của Đức Cha Chánh Giuse Đinh Đức Đạo, Đức Cha cố Đaminh Nguyễn Chu Trinh và quý Cha đặc trách Ban hành giáo.

Khởi đầu phần chào đón là bài hát chào mừng và băng reo được diễn ra hết sức sinh động; đặc biệt là bài đồng diễn : “Mùa xuân ơi” đã làm cho các Đấng Bề trên hết sức hài lòng.

Tiếp theo đó, ông trưởng Ban hành giáo Giáo Phận dâng lời chúc Xuân quý Đức cha, quý Cha và toàn thể quý chức. Trong phần ban huấn từ, trước hết, Đức Cha Chánh Giuse đã rất trân trọng mời Đức Cha cố Đaminh ngỏ lời với toàn thể quý chức. Ngài mượn hình ảnh mang tính thời sự của đội tuyển U23 vừa qua đã giành vị trí á quân, cùng với lối chia sẻ dí dỏm, Đức Cha Cố đã đánh giá cao tinh thần trẻ trung và sự nhiệt tình của quý chức qua bài đồng diễn và ngài cũng kỳ vọng tinh thần trẻ trung lẫn sự nhiệt tình đó sẽ được quý chức thể hiện trong đời sống tông đồ hầu đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho các tâm hồn.

Liền sau đó, Đức Cha Chánh Giuse cũng nhắc nhở quý chức về tinh thần đức tin của người tông đồ giáo dân và ngài mời gọi quý chức triệt để thực thi đường hướng mục vụ của giáo phận năm 2018 để giáo phận nhà đích thật trở thành thánh địa của lòng thương xót.

Kết thúc giờ chúc Xuân, toàn thể quý chức hô vang 3 điều quyết tâm để nói lên tình hiệp thông sâu sắc với các chương trình chung giáo phận
Cao điểm của ngày chúc Xuân quý Đức Cha và quý Cha chính là giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn được cử hành ngay tại hội trường nhà Mục vụ, dưới sự hướng dẫn của Cha phó đặc trách Ban hành giáo Đaminh Vũ Kim Khanh.

Trước khi ra về, Đức Cha chánh Giuse đã khoản đãi toàn thể quý chức một bữa tiệc Buffet với nhiều món ăn phong phú và ngon miệng…
Chúng con xin tạ ơn Cha
Chúng con xin tạ ơn Ngài.
Bây giờ và mãi mãi,
Alleuia.
Tin Ảnh : Lm. Jb Trịnh Long


 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...