20/03/2018
3829

​Ngày 19 tháng 3 năm 2018, TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC cử hành lễ kính trọng thể thánh cả Giuse – Đấng quan thầy của nhà trường.

Lễ thánh Giuse cũng là ngày truyền thống của TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC. Quý cựu giáo viên, cán bộ nhân viên và cựu học sinh trở về mừng lễ cùng Ban giám hiệu, quý thầy cô, nhân viên và toàn thể học sinh khóa 5, khóa 6 đang công tác, học tập tại trường.

Từ 8 giờ 15 phút, chương trình được khai mạc bằng những tiết mục văn nghệ, trình diễn võ thuật đầy hấp dẫn.

Linh mục hiệu trưởng Giuse Nguyễn Văn Uy chia sẻ ý nghĩa cao quý của ngày truyền thống trường Hòa Bình Xuân Lộc. Ngày này không chỉ là ngày họp mặt đơn thuần mà còn là ngày để các cựu học sinh trở về nguồn là mái trường Hòa Bình xưa; để chia sẻ với lớp đàn em chút kinh nghiệm mình có được; để gặp lại quý cha và quý thầy cô hầu đón nhận thêm những chỉ dẫn, góp vào quỹ hành trang tiếp bước vào đời.

Cha hiệu trưởng chia sẻ về những thành quả nhà trường đạt được trong năm qua. Nhất là việc Đức thánh cha Phanxicô, thông qua Ủy ban mục vụ di dân thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã đánh giá cao về trường Hòa Bình Xuân Lộc, Đức thánh cha coi đó là niềm vui và niềm hy vọng tại Việt Nam. Qua đó, cha hiệu trưởng khẳng định: “những thành quả nêu trên là hồng ân Chúa ban cho nhà trường, qua lời chuyển cầu của thánh cả Giuse”.

Thánh lễ là đỉnh cao của ngày truyền thống. Tâm tình tạ ơn Chúa, mừng kính thánh cả Giuse quan thầy, cầu nguyện cho thầy và trò TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC luôn tín trung, nhiệt thành trong công tác dạy và học. Biết sử dụng quỹ thời gian và khả năng của mình hợp lý, vì đó là những nén vàng Chúa trao để sinh lợi ích cho bản thân, dựng xây xã hội và phục vụ Giáo Hội.

Trong thánh lễ, mọi người cũng cầu nguyện cho giáo phận Xuân Lộc mãi là Thánh Địa của Lòng Chúa Thương Xót, vì thánh Giuse cũng là Đấng quan thầy của giáo phận; cầu nguyện và mừng lễ bổn mạng của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo (Giám mục giáo phận Xuân Lộc – Đấng bản quyền của nhà trường), cha Giuse Nguyễn Văn Uy (hiệu trưởng), cha Giuse Nguyễn Trọng Hải (trưởng Ban công tác sinh viên – học sinh); quý thầy và các em nhận thánh hiệu Giuse.

Sau thánh lễ, toàn trường tham dự hội chợ ẩm thực đầy vui tươi. Các món ăn ngon, độc, lạ… do quý nhân viên phòng Tổng hợp, Đào tạo và học sinh các phòng ký túc xá đảm trách.
Ngày truyền thống khép lại, nụ cười của niềm vui đọng lại trên khuôn mặt và trong tâm trí mỗi người. Đó là động lực để toàn trường cùng nỗ lực hết mình trong niềm tín thác vào Chúa. Hầu đáp trả lại sự tin tưởng, mong đợi của Giáo Hội và Xã Hội, nhất là của quý phụ huynh và các sinh viên – học sinh.

"Này đoàn con đến xin dâng thánh Giuse, trường học của con xin phó dâng cho Người. Xin Người dủ thương, thương nâng đỡ các sinh viên. Vững một niềm tin luôn mến Chúa yêu người. Này đoàn con đến xin dâng thánh Giuse, trường học của con xin phó dâng cho Người. Xin Người dủ thương, xin nâng đỡ quý Cô, Thầy. Đây trường của con, xin phó thác nơi Người". 
"Xin Chúa chúc lành cho nhà trường chúng con. Xin thánh cả Giuse luôn là dấng bảo trợ đắc lực trước Nhan Thánh Chúa cho nhà trường".

(BTT. CĐ.HBXL)

https://cdhoabinhxuanloc.edu.vn/…/ngay-truyen-thong-truong-…


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...