30/07/2015
Vào lúc 08h30, sáng ngày thứ 6, 24-07-2015, hơn 1000 các cụ ông cụ bà thuộc giới Cao Niên Giáo phận xuân Lộc đã qui tụ về nhà thờ Chính Tòa hành hương Năm Thánh và mừng Bổn Mạng lễ kính hai thánh Thánh Gioakim và Anna, song tân Đức Maria.

Dù tuổi đã cao niên, nhưng các cụ ông cụ bà rất hân hoan phấn khởi tiến về ngôi nhà thờ mẹ Giáo phận.

Chương trình được bắt đầu bằng nghi thức đón tiếp tại cuối Thánh đường, sau đó các cụ ông cụ bà tiến vào Nhà thờ Chính Tòa qua "Cửa Thánh", sau đó là giờ chia sẻ của Cha Ngô Công Sứ, Quản hạt Xuân Lộc.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 9h30 do Đức Cha Chính Đaminh chủ sự. cùng đồng tế có Đức Ông Tổng Đại diện, có Cha Quản hạt Xuân Lộc và quí Cha đặc trách giới cao niên các giáo hạt.

Sau Thánh lễ, các cụ ông cụ bà cùng chia sẻ niềm vui trong ngày mừng Bổn Mạng tại nhà Hoa Viên giáo xứ Chính Tòa.

Đây là sinh hoạt thường niên của Giới Cao Niên Giáo phận, nhằm khơi gợi tinh thần sống đức tin gương mẫu của các cụ đối với các con các cháu trong gia đình. Cầu chúc cho giới Cao Niên luôn là những cây cao bóng cả, là chỗ nương tựa cho con cháu và là nguồn động lực thúc đẩy những người con người cháu trong gia đình sống đạo đức Thánh thiện và kính mến Chúa.
Ban TT Giáo phận.