10/09/2018
476

Sáng nay, Chúa Nhật ngày 09 tháng 09 năm 2018, ban BÁC ÁI XÃ HỘI ( Caritas) và ban CHĂM SÓC BỆNH NHÂN long trọng mừng lễ Thánh Têrêsa Calcutta - bổn mạng Caritas và ban chăm sóc bệnh nhân giáo hạt Phước Lý. Thánh lễ được tổ chức tại Thánh đường giáo xứ Đại Điền.

Vào lúc 08g00, các hội viên Caritas và ban chăm sóc bệnh nhân các giáo xứ trong hạt đã tập trung tại giáo xứ Đại Điền để chào đón quý Cha trong giáo hạt. Đúng 08g30, Cha Đaminh Trưởng chánh xứ Thị Cầu bắt đầu giờ chia sẻ cùng các hội viên về chuyên đề Mục vụ Bác ái. Sau đó 09g00 các hội viên được gặp gỡ, trò chuyện với Cha Giuse Hạnh - Đặc trách ban Caritas hạt Phước Lý. Đúng 09g45, Thánh lễ tạ ơn mừng Thánh Têrêsa Calcutta do Cha quản hạt Giuse Nguyễn Anh Hùng chủ tế. Cùng đồng tế có Cha Giuse Nguyễn Vinh Hạnh chánh xứ Đại Điền - đặc trách ban Caritas hạt, Cha cố Gioakim Nguyễn Văn Hiểu nguyên chánh xứ Bắc Minh, Cha Đaminh Lê Thanh Trưởng chánh xứ Thị Cầu và Cha Anphongxô Đinh Công Sáng dòng Ngôi Lời.

Trong bài giảng lễ cha Anphongxô Đinh Công Sáng – Dòng Ngôi Lời mời gọi anh chị em Caritas luôn học nơi Thánh Têrêsa Calcutta, luôn cầu nguyện bên Thánh Thể, để nhờ luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể, ta có thể nhìn những người nghèo khó, bệnh tật như hiện thân của Chúa Kitô.

Kết thúc thánh lễ, đại diện Caritas hạt Phước Lý, ông Giuse Nguyễn Văn Thật nói lên lời cám ơn Cha quản hạt cùng quý Cha, quý quan khách và anh chị em Caritas, ban chăm sóc bệnh nhân các giáo xứ trong hạt Phước Lý.

Sau cùng là nghi thức trao quà cho các bệnh nhân trong các giáo xứ.

Xin Thiên Chúa và Thánh Têrêsa Calcutta bổn mạng, ban cho các hội viên thật nhiều sức khỏe để luôn sẵn sàng phục vụ, giống Mẹ Maria biết nói lời xin vâng khi sứ thần truyền tin. Làm bác ái để thể hiện tình thương yêu chia sẻ trong sự tôn trọng khiêm tốn. . Chính Mẹ sẽ là cầu nối đưa mọi người đến với Chúa Giêsu là tình yêu, là Caritas.

Tin Truyền Thông Giáo Xứ Đại Điền


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...