09/07/2018
4987

"Mong sao cho chóng đến ngày
Đoàn con gặp Mẹ, tỏ bày tâm can"

Chiều 07/07/2018, hàng nghìn con tim của Cộng đoàn Giáo xứ Bắc Thần đã được thỏa lòng mong đợi sau hàng tháng trời mong được đón rước Mẹ. Đáp lại sáng kiến mục vụ của Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Cha Chánh xứ Giuse đã tổ chức buổi Cung Nghinh Mẹ Fatima hết sức long trọng và sốt sắng, Ngài đã làm bùng lên ngọn lửa yêu mến Đức Mẹ cách mãnh liệt nơi mỗi người con trong Giáo xứ thân thương này.

15h 30 cùng ngày, Đoàn rước khởi hành đến Giáo xứ Phước Khánh. Trong bầu khí long trọng và lưu luyến, Cha Gioan TC. Nguyễn Thới Minh đã làm nghi thức chuyển giao tượng Đức Mẹ cho Cha Giuse Nguyễn Anh Hùng - Chánh xứ Giáo xứ Bắc Thần.

Đúng 17h. Khi Đoàn Cung Nghinh về đến cổng nhà thờ, tiếng chuông của Giáo xứ rộn rã vang lên, những tiếng hò reo hòa với lời ca tiếng hát; những tràng vỗ tay cùng tiếng kèn trống rộn vang, những trái bóng bay nhiều màu sắc.. tất cả đều muốn biểu đạt niềm vui cũng như niềm hạnh phúc trào dâng trong mỗi người con khi được Mẹ đến viếng thăm.

17h 30 là bài dâng hoa mừng kính Mẹ của các em thiếu nhi và tiếp sau đó là Thánh lễ đồng tế.

Chúng con xin dâng lên Mẹ lòng quyết tâm, lời đoan hứa sống theo ba mệnh lệnh Fatima của Mẹ. Ước mong sao hai ngày Mẹ ở với Giáo xứ chúng con sẽ giúp chúng con thêm lòng sùng kính, mến yêu và cậy trông. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa để Giáo xứ chúng con noi theo gương Mẹ, biết sống vâng phục và tín thác vào Chúa, hầu trở nên chứng nhân giữa đời sống thường ngày.

Tin, ảnh: BTT Hạt Phước Lý


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...