27/09/2018
1711
Niềm vui hai trong một, ngày 27.9.2018 Giáo xứ Tân Phú vừa hân hoan vui mừng đón nhận Cha Tân chánh xứ Gioan B. Pham Kế Sự về thay Cha Giuse Mai Xuân Trường vừa nghỉ hưu - và ngày hôm nay giáo xứ lại được mừng đón Thánh Tượng Mẹ Fatima Thánh Du về thăm giáo xứ.

Đúng 16 giờ 15 đoàn rước bắt đầu khởi hành đến Giáo xứ Tân Xuân, nơi Tượng Đức Mẹ FATIMA Thánh Du đang viếng thăm đoàn con giáo dân nơi đây. 
Thánh lễ đồng tế được cử hành do cha Gioan B. Vũ Minh Tân - chánh xứ Tân Xuân và Cha Gioan B. Phan Kế Sự - chánh xứ Tân Phú. Tham dự có đông đả đoàn con giáo dân hai xứ Tân Xuân và Tân Phú.
Sau Thánh Lễ, hai Cha long trọng cử hành nghi thức chuyển giao và tiễn Mẹ đến giáo xứ Tân Phú.
Đoàn rước cung nghinh Mẹ đi bộ qua các nẻo đường của hai giáo xứ, qua các giáo họ của giáo xứ Tân Phú trước khi về đến Thánh đường. Ánh nến lung linh, huyền ảo giữa dòng người vừa đi vừa lần hạt. hát ca tôn vinh Mẹ.
Mẹ về đến giáo xứ giữa tiếng chuông nhà thờ hòa cùng tiếng trống kèn, tiếng vỗ tay của cácem tiếu nhi,và bà con giáo dân đang vui mừng chào đón Mẹ.
Thánh Tượng Mẹ được long trọng cung nghinh lên tiền sảnh Thánh đường. Sau nghi thức chào đón Mẹ, lần lượt các đội hoa của giáo xứ dâng lên Mẹ những đóa hoa , những điệu múa, tỏ lòng tôn kính Mẹ. Sau đó cung nghinh Mẹ vào Thánh đường, và cùng Mẹ tham dự giờ Chầu Thánh Thể thật long trọng.
Xin Mẹ Fatima Thánh Du đến, ở lại và chúc lành cho từng người, từng gia đình các giáo xứ chúng con. Xin Mẹ giúp cho giáo xứ Tân Phú chúng con ngày càng hiệp nhất, sốt sắng tham dự các việc đạo đức, nhất là sẳn sàng làm chứng nhân cho Lòng Thương Xót của Chúa đến mọi nơi, mọi người trong giáo xứ và các vùng lân cận. Amen.

Tin, ảnh: Jos Do - MVTT Xuân Lộc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...