02/08/2018
3959
“Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này,
Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào,
thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng”  (Lc 1, 43-44)
Tâm tình hân hoan của người chị họ Isave đã thốt lên trong Tin mừng Luca, như đang sống lại trong tim mỗi người giáo dân Giáo xứ Tân Hữu chúng con. Từ ngày được Đức Cha giáo phận công bố về việc các Giáo xứ trong Giáo phận nhà sẽ đón Thánh tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du, cộng đoàn Giáo xứ đã rất háo hức mong chờ.
Ngày xưa, Mẹ đã đến thăm và kéo ơn Chúa xuống trên gia đình ông bà Dacaria, thì hôm nay, Giáo xứ chúng con cũng mong chờ Mẹ đến với đoàn con, để chúng con cũng được như ngày Đức Bà đi viếng bà Thánh Isave làm cho chúng con thêm lòng yêu Chúa và  yêu người.
Tâm tình yêu mến Mẹ được diễn tả qua các công tác chuẩn bị. Tất cả được cha chánh xứ Phaolô, quý chức ban hành giáo, ban điều hành các giáo họ, ban trị sự các giới các đoàn thể bàn bạc chi tiết và đi đến thống nhất. Mỗi con cái trong Giáo xứ cũng biểu lộ nỗi niềm vui mừng chào đón Mẹ hiền về với Giáo xứ nhỏ bé, xa xôi, nằm trên ranh giới cuối cùng của Giáo phận, trên trục lộ 766. Từng cánh hoa, từng bài hát, từng điệu múa, từng ngọn nến, cờ quạt... đang đồng thanh nói lên nỗi lòng hân hoan, vui mừng của chúng con

Sau Thánh lễ chiều ngày 31 tháng 07 năm 2018, Nghi thức chuyển trao thánh tượng Fatima từ Giáo xứ Tam Thái đã diễn ra hết sức trang trọng và đượm thắm tinh thần hiệp thông trong Giáo hội của Chúa, giữa những người con của Mẹ Maria. Tiếp đó, dọc theo trục lộ 766, cha chánh xứ cùng đoàn con cái Giáo xứ Tân Hữu và đại diện giáo xứ bạn đã long trọng cung nghinh Đức Mẹ về với ngôi Thánh Đường Giáo xứ Tân Hữu. Tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ đã thương ban cho một buổi chiều tạnh ráo.
Vượt qua chặng đường hơn 12 cây số, đúng 18 giờ 00, Thánh tượng Đức Mẹ Fatima đã đến cổng Giáo xứ trong tiếng vỗ tay xen lẫn âm thanh nhạc đoàn trầm hùng. Tiếp nối đoàn cung nghinh, mọi thành phần con cái Giáo xứ cùng nhau theo chân Mẹ tiến về ngôi thánh đường thân thương.

Tất cả sự chào đón long trọng nhất đã được cha chánh xứ và cộng đoàn Giáo xứ tập trung cho Thánh lễ. Cùng với sự gặp gỡ trọng thể của cộng đoàn Giáo xứ, giáo họ, cha chánh xứ đã ưu ái dành thời giờ, để từng người có thể gặp gỡ riêng tư, trò chuyện, tâm sự cùng với Mẹ.

Mẹ đã đến, đã hiện diện, cùng cầu nguyện và ở lại với chúng con. Ngày mai 1.8, Mẹ sẽ đích thân đi đến thăm viếng từng giáo họ trong Giáo xứ. Mọi sự chuẩn bị đã sẵn sàng, bà con trong các Giáo họ đang đếm chờ từng phút giây mong giờ Mẹ đặt chân đến Giáo họ của mình.

Chúng con tạ ơn Chúa, tạ ơn Mẹ và xin dâng lên Mẹ cha chánh xứ và từng người trong Giáo xứ Tân Hữu nhỏ bé này trong tay Mẹ. Chúng con tin chắc rằng, Mẹ đã đến viếng thăm và thắp lửa mến Chúa trong lòng mỗi người trong gia đình Dacaria, thì Mẹ cũng sẽ khơi lên ngọn lửa ấy trong lòng Giáo xứ và mỗi người chúng con. Sự hiện diện của Mẹ hôm nay, sẽ là lực đẩy giúp chúng con can đảm sống ba mệnh lệnh Fatima:
                        Siêng năng lần hạt Mân côi
Cải thiện đời sống và Tôn sùng Mẫu Tâm.
Sau cùng, những giờ phút thân thương, nồng ấm dành cho sự gặp gỡ giữa đoàn con Giáo xứ Tân Hữu với Mẹ Chúa Trời cũng đã khép lại. Sau Thánh lễ tạ ơn, là giây phút chia tay Thánh tượng Mẹ Fatima cũng đã đến. Mẹ lại vội vã lên đường đi đến các Giáo xứ khác, nhưng chúng con tin là Mẹ sẽ luôn đồng hành với Giáo xứ và từng gia đình chúng con bằng tinh thần và gương sống thánh thiện của Mẹ. Chúng con tạ ơn Mẹ, chúng con yêu mến Mẹ và chúng con kính chào Mẹ là Đấng đầy ơn phúc ...

 
Tin, ảnh: BTT Gx Tân Hữu

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...