06/10/2019

Từ rất sớm sân nhà thờ giáo xứ Hiệp Lực đã rộn rã tiếng nói tiếng cười, người người nét mặt hân hoan chờ đón Cha Tân Chánh xứ và Cha Tân Phó xứ
Sáng ngày 05-10-2019, đoàn xe Gx Hiệp Lực lăn bánh thẳng tiến đến giáo xứ Bảo Thị để đón Cha Giuse Phạm Thanh Bình về làm chánh xứ giáo xứ Hiệp Lực hạt Xuân Lộc theo sự bổ nhiệm của ĐGM giáo phận Xuân Lộc
Quang cảnh xứ Bảo Thị cũng rất nhộn nhịp đông đảo bà con giáo dân kéo đến tiễn Cha Giuse đi sứ vụ mới. Dẫu biết mọi sự là thánh ý Chúa, vâng theo ý bề trên, nhưng trên khóe mắt của người giáo dân nơi đây ai ai cũng lưng tròng đỏ hoe..Trong số đông đảo ấy có người già, con trẻ, người khỏe mạnh, kẻ bệnh tật, người đi bộ, có cả người ngồi  xe lăn cũng đến để chào Cha Giuse và muốn được ghi lại những hình ảnh với vị Mục Tử nhân lành yêu mến của họ sắp phải đi xứ khác.
8h30 đoàn xe lăn bánh chạy ngang qua Ngã Ba Ông Đồn, sau đó xe chở Cha Tân chánh xứ dừng lại nơi Linh Đài Đức Mẹ ( Thuộc GH Mông Triệu GX Hiệp Lực). Cha tân chánh xứ Giuse Phạm Thanh Bình cùng với Cha tân phó xứ Giuse Nguyễn Duy Phưởng, Quý Cha, quý tu sỹ nam nữ cùng cộng đoàn hai giáo xứ Bảo Thị và Hiệp Lực cùng quỳ bên Mẹ dâng những lời cảm tạ tri ân , nguyện xin Mẹ giữ gìn hai Cha trong mọi hoàn cảnh và cùng cầu nguyện cho giáo xứ được bình an và hiệp nhất.
9h00 đoàn xe đón hai Cha về đến cổng giáo xứ trong tiếng vỗ tay hòa với tiếng chuông rộn rã vang lên.
Cha quản hạt Đaminh Ngô Công Sứ thay mặt Đức Giám mục Giáo Phận chủ sự Nghi thức Nhậm Chức theo giáo luật.
Dưới đây là một số hình ảnh ngày nhậm chức:

Tin và ảnh: Quốc Toản MVTT Xuân Lộc