15/11/2017
3882

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam, Ban Giáo chức công giáo Giáo phận Xuân Lộc tổ chức buối “Họp mặt tri ân thầy cô giáo” lần thứ nhất dành cho các thầy cô thuộc các hạt Hòa Thanh, Phú Thịnh và An Bình (từ Hố Nai 3 đến Bàu Hàm) tại nhà thờ Giáo xứ Tân Bắc

Nhà thờ Tân Bắc đã rợp cờ hoa từ mấy hôm trước, sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để chào đón quý thầy cô 3 giáo hạt về dự buổi họp mặt lần đầu tiên. Băng rôn chào mừng buổi họp mặt được treo trên cổng và mặt tiền nhà thờ thật long trọng và thân thiện.
Ngày 12/11/2017, từ sáng sớm, tiếng kèn của đội kèn đồng đã thổi vang những bài thánh ca, và những bản nhạc chào mừng rộn rã. Cha Giuse Tạ Duy Tuyền, chánh xứ GX. Tân Bắc, Trưởng ban Ban Giáo chức công giáo GP. Xuân Lộc, cùng với Ban hành giáo và Ban tổ chức đã có mặt để chào đón quý thầy cô ngay tại cổng nhà thờ. Giới trẻ của giáo xứ cài hoa cho từng người đến tham dự.
Chẳng mấy chốc, sân thánh đường đã có khá đông thầy cô. Những bông cúc vàng trên sân khoe sắc, làm nền cho những tà áo dài đủ màu sắc của các cô giáo. Tiếng cười nói râm ran cùng những cái xiết tay, cái ôm thật chặt, thật thân thiết của những đồng nghiệp như đã lâu rồi không gặp. Có lẽ với chúng tôi, những nhà giáo đã nghỉ hưu thì những hình ảnh ấy thật vô cùng ý nghĩa.
Tập trung trong nhà thờ Tân Bắc lúc này đã hiện diện hơn 300 thầy cô giáo, trong đó có không ít thầy cô theo các tôn giáo khác. Chương trình được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ. Những điệu múa vui tươi của các bạn giới trẻ, của các em học sinh và những bài thánh ca được “Nhóm các cô giáo áo đỏ” trình bày du dương và sâu lắng khiến chúng ta tạm quên đi những bận rộn đời thường, tâm hồn chúng ta như bay bổng hướng đến một thế giới khác - thế giới linh thiêng và thoát tục.
Phần quan trọng, điểm nhấn của buổi họp mặt mà mọi người chờ đợi đã đến. Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục GP. Xuân Lộc đến tham dự, chia sẻ và dâng thánh lễ đồng tế cầu cho thầy cô giáo còn sống và đã qua đời. Trong bài nói chuyện của Đức cha, Ngài ghi nhận sự hy sinh đóng góp của thầy cô trong sứ mệnh giáo dục của người thầy. Ngài nhấn mạnh đến quan hệ đối xử công bằng, bác ái nơi học đường, Ngài muốn chúng ta, các nhà giáo hãy đối xử với mọi đối tượng học sinh bằng “Lòng thương xót tha nhân”. Các em học sinh yếu kém, ngỗ nghịch là những đối tượng cần được giúp đỡ, cảm hóa bằng lòng thương xót hơn là quở phạt. Ngài mong muốn thầy cô giáo hãy giáo dục các em thành nhân, thành tài, thành đạt và thành thánh. Cùng dâng thánh lễ với Đức cha có cha hạt trưởng hạt Phú Thịnh, cha Phụ trách di dân và cha Trưởng ban Ban Giáo chức công giáo GP. Xuân Lộc 
Kết thúc buổi họp mặt là phần liên hoan văn nghệ sôi nổi và ấm cúng. Nhân dịp này mỗi giáo hạt tham dự đã hình thành được ban đại diện các thầy cô cho giáo hạt mình.
Tạm biệt buổi họp mặt vui tươi đầy ý nghĩa. Tạm biệt đồng nghiệp thân quen.Tạm biệt ngôi thánh đường ấm áp. Tạm biệt vị chủ chăn và những người con Tân Bắc hiền hòa, thân thiện. Dư âm bài hát “Người thầy” hôm nay sẽ còn đọng mãi trong tôi.

Tân Bắc, 12/11/2017
Tin: Trần Văn Hùng; Ảnh: Hung Nguyen


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...