05/08/2018
2313
Giáo xứ Gia Ray nằm ngay bên cạnh chân núi Chứa Chan, nơi đây xa xưa đã từng có lần đón bước chân Đức Tổng Giám Mục Phao Lô Nguyễn Văn Bình đến thăm. Để rồi hôm nay 03.08.2018 - Cả giáo xứ như bừng tỉnh khi chuẩn bị đón Mẹ Fatima Thánh Du đến với Giáo xứ 24 giờ. Nhìn niềm vui trên từng gương mặt của mọi người, từ ông bà già lão đến các trẻ thơ háo hức và xúng xính trong những tà áo mới như một ngày hội. 
Xuất phát từ Giáo Xứ Gia Ray đi đón Mẹ tại Giáo Xứ Xuân Thành, nhiều người trên đường đi ven núi đều dừng lại ngắm nhìn đoàn con đến đón Mẹ về.
" ... Cả vùng ven như bừng tỉnh, mọi người ngơ ngác và sau đó là hân hoan vui sướng chạy đến với Mẹ ... Đức Mẹ Maria như có một sức hút mãnh liệt. Mọi người cầu khẩn và Mẹ đã đáp lời. Cả vùng quê như sống trong sự an bình, tuy rằng chỉ trong một ngày Mẹ ở lại giữa đoàn con ... " Đó là lời chia sẻ của Cha Chánh xứ Tân Hữu thay Mặt cho Hai Cha Sở Xuân Thành và Gia Ray trong thánh lễ tiễn Mẹ lên đường về với Giáo xứ Gia ray.
Mọi người hành hương đi La Vang, Tà Pao, Măng Đen.. và xa hơn nữa là Fatima, Lộ Đức bên trời tây. Nhưng đặc biệt nơi Giáo Phận Xuân Lộc, người dân không phải đi hành hương đến với Mẹ mà Đức Mẹ đến với từng Giáo xứ, đến với tùng người trong Giáo phận. Khởi đầu từ Núi Cúi qua các Giáo Hạt Gia Kiệm, Phú Thịnh, An Bình, Long Thành, Phước Lý và nay Mẹ Về hạt Xuân Lộc.
Đúng như ước nguyện của Vị Cha Chung Giáo Phận: đem Lòng Thương Xót Chúa đến các vùng ngoại biên, cho Anh chị em lương dân, đau khổ, nghèo khó ... và nay đã gần như thành sự thật. Khi Mẹ Thánh Du là sứ giả của Tình Thương Yêu, để từ đó Danh Chúa, Lòng Thương Chúa đến với tất cả mọi người trong giáo phận.
Mỗi Giáo xứ chỉ giữ mẹ 24h, nhưng ngần đó cũng là quý giá, trong hành trình một năm Mẹ đi khắp các vùng trong giáo phận, nhất là những vùng xa xôi, hẻo lánh. Xin Mẹ luôn hướng đoàn con trên từng bước đi của Mẹ, để mọi người nhận ra sự Hiệp thông, Yêu thương và Tha thứ như sứ điệp của Lòng Thương Xót Chúa.
Tin, ảnh: Vicente Nguyễn Thương – MVTT Xuân Lộc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...