19/03/2018
1721

Từ khi Mẹ Fatima thánh du thăm viếng giáo xứ Dốc Mơ, thì tấm lòng bao con cái trong giáo phận Xuân Lộc hằng mong ước đến ngày Mẹ về thăm giáo xứ của mình. Qua những tháng ngày đợi trông, vào ngày 13/03/2018, đoàn con cái ở giáo xứ Gia Cốc cuối cùng cũng được thỏa lòng mong ước. Với tâm hồn tràn ngập niềm vui, chiều ngày 13/03/2018, cha chánh xứ Augustinô Nguyễn Văn Chiến, cùng nhiều anh chị em đại diện cho giáo xứ, đã đến giáo xứ Lộc Lâm để rước Mẹ.
Sau thánh lễ đầy trang nghiêm và tâm tình tại giáo xứ Lộc Lâm, những người con đại diện giáo xứ Gia Cốc đã rước Mẹ về nhà thờ mình với sự tiếp đón của cả cộng đoàn. Như thánh Gioan xưa kia rước Mẹ về nhà mình. Hôm nay, đoàn con Giáo xứ Gia Cốc cũng rước Mẹ trong niềm vui và hạnh phúc. Mẹ đến và an ủi biết bao tâm hồn sầu khổ, thanh luyện những người con tội lỗi và tăng sức cho những niềm tin còn non yếu.
Liền sau nghi thức đón Đức Mẹ, đội hoa giáo xứ với những đóa hoa tươi, cùng ca đoàn dùng lời ca tiếng hát để dâng kính Đức Mẹ. Tiếp đến, cộng đoàn giáo xứ đã dâng những lời chúc tụng cảm tạ Chúa trong các giờ Chầu Thánh Thể.
Ngày hôm sau, bốn giáo họ trong giáo xứ, hân hoan rước Mẹ về giáo họ của mình, để mọi giáo dân trong giáo họ có cơ hội được gần Mẹ hơn, có cơ hội để dâng lời cảm tạ Mẹ và xin Mẹ nâng đỡ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà sống sao cho đẹp lòng Chúa.
Kết thúc cuộc viếng thăm của Mẹ đến giáo xứ Gia Cốc là cuộc rước kiệu trọng thể cung nghinh Mẹ Fatima và thánh lễ. Thánh lễ có sự tham dự của cha cố Dominico Nguyễn Văn Tòng, nguyên chánh xứ Ba Đông, cha Augustinô – chánh xứ Gia Cốc, cha Giuse - chánh xứ Ba Đông. Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sắng. Cuối Thánh lễ, cha chánh xứ đã chuyển trao tượng Mẹ cho giáo xứ Ba Đông trước sự hiện diện đón nhận của cha chánh xứ Ba Đông. Mẹ rời giáo xứ Gia Cốc, nhưng những con cái của Mẹ ở nơi đây không khỏi những phút giây xúc động và luyến tiếc. Dù thời gian Mẹ ở giáo xứ rất vắn vỏi, nhưng đã làm cháy bừng lên ngọn lửa mến Chúa và Mẹ trong lòng mọi người. Chắc chắn, với những phút giây cùng Mẹ suy niệm các mầu nhiệm về cuộc đời Chúa Cứu Thế, mỗi người con trong giáo xứ sẽ có thêm niềm tin và quyết tâm để thực hiện ba lời khuyên của Mẹ năm xưa: Ăn năn đền tội - Cải thiện đời sống, Tôn sùng Mẫu Tâm và Siêng năng lần chuỗi Mân Côi để được sống trong tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa.


Tin, ảnh: MVTT Gx Gia Cốc và Công Minh

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...