27/07/2021
——— ••••• ———
Nơi : BÁC ÁI ĐƯỢC LAN TOẢ
YÊU THƯƠNG ĐƯỢC GIEO MẦM

Ngày ngày nghe tin tức Sài Gòn, số người nhiễm bệnh một thêm gia tăng, nhu yếu phẩm thì khan hiếm. Nếu tìm mua được thì giá cũng tăng lên nhiều lần, làm cho cuộc sống người nghèo càng thêm lao đao khốn khổ.
Ngoài Sài Gòn còn có thêm Bình Dương, Biên Hoà…. cũng ảnh hưởng không kém. Tội nhất - có lẽ vẫn là anh chị em công nhân, người di dân phải tha phương cầu thực. Nơi đâu cũng vọng lên những lời kêu giúp đỡ bởi hoàn cảnh khó khăn.
Tuần vừa qua, nghe những câu chuyện từ trong khu bị cô lập tại Sài Gòn, Dĩ An. Họ quá khó khăn để tìm được rau xanh để ăn. Chưa bao giờ rau lại khan hiếm như lúc này. Và nhiều người đã ví von : Rau quý hơn tiền bạc.
Chính vì thế, đã đi xin nguồn tài trợ, để giúp thêm chút rau củ quả gửi đến cho vài giáo xứ, hội dòng . Để từ đó Cha sở và quý Soeur phân chia cho người nghèo đang cần sự giúp đỡ.
Xin cảm ơn đến quý vị ân nhân đã gửi tiền về giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn này.
Tuần qua 2 chuyến xe được gửi đến :
1 - Giáo xứ Thị Nghè: 1.000 kg rau củ các loại
2 -Các Sr. Nữ tử bác ái & khu bị cô lập ở Quận 7 : 1.500 kg rau củ quả các loại.
Ngày mai 27/07/2021 gửi đến :
- Giáo xứ Dĩ An ( G. Phận Phú Cường ) 1.500 kg rau ngót.
Một chút tấm lòng trao gửi đến những nơi khó khăn hơn chỗ mình.
Đưa tình Bác Ái Kitô giáo vào đời.
“Bầu ơi thương lấy Bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn"

Tin, ảnh: MVTT Gx Dốc Mơ