26/09/2018
2327
Sau bao ngày mong chờ Mẹ Fatima Thánh Du đến viếng thăm, chiều ngày 25.9.2018 bà con giáo dân giáo xứ Bảo Vinh nô nức tập trung tại sân nhà thờ để cùng đi đón Thánh tượng Mẹ Fatima Thánh Du về thăm viếng giáo xứ. 
15g30 đoàn xe đi đón Mẹ trật tự xuất phát thẳng tiến về giáo họ Biệt Lập Bảo Quang, một giáo họ mới thành lập được tách ra từ giáo xứ Tân Phú hạt Xuân Lộc.
Đoàn rước nối dài theo từng giới trong giáo xứ tạo một cảnh tượng rất đẹp.
Tại nhà nguyện GHBL Bảo Quang, Cha quản hạt Đaminh Ngô Công Sứ, và cha phó Chánh Tòa Antôn Phạm Xuân Toàn đang dâng lễ cầu nguyện cho giáo họ và chuẩn bị Nghi thức chuyển trao Thánh Tượng Mẹ về Giáo xứ Bảo Vinh. 
Nghi thức chuyển giao Thánh tượng Mẹ được Cha quản hạt Đaminh và Cha Phêrô Maria Mai Văn Sâm - chánh xứ Bảo Vinh cử hành thật long trọng. 
Đoàn rước Thánh tượng Mẹ về giáo xứ Bảo Vinh nối dài trên đường, qua các khu vực lương dân, người người tò mò đón xem và hỏi nhau: Họ rước gì vậy? Tượng Bà nào đẹp vậy? Bà Là ai?
Tiếng chuông nhà thờ đổ liên hồi giữa tiếng kèn trống tưng bừng, tiếng reo hò của các em thiếu nhi , của bà con giáo dân đang đứng đón chờ Mẹ khi đoàn rước Thánh tượng Mẹ về đến cổng giáo xứ.
Tương Mẹ được đặt giữa sân nhà thờ, Cha chánh xứ Phêrô Maria long trọng cử hành nghi thức chào đón Mẹ, sau đó tượng Mẹ được cung nghinh quanh Thánh đường.
Sau khi yên vị giữa cung thánh, lần lượt các giới trong giáo xứ dâng lên Mẹ những đóa hoa, những điệu múa, những nén hương tỏ lòng tôn kính Mẹ.
Sau đó Thánh Lễ đồng tế Tạ ơn Chúa và tôn vinh Mẹ dược cử hành do Cha chánh xứ Phêrô Maria chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có Cha An Tôn - phó xứ Chánh tòa và Cha phó Gx Bảo Vinh.
Xin cho mọi người trong giáo xứ Bảo Vinh và GHBL Bảo Quang chúng ta hân hoan đến với Mẹ hôm nay, trong những giờ phút đầy ân sủng này, được cảm nếm sâu hơn sự hiện diện tình yêu của Chúa và của Mẹ. 
Xin Mẹ Fatima Thánh Du đến, ở lại và chúc lành cho từng người, từng gia đình chúng con. Xin Mẹ giúp cho giáo xứ chúng con ngày càng hiệp nhất, sốt sắng việc đạo đức, làm chứng nhân cho Lòng Thương Xót của Chúa đến mọi nơi mọi người trong giáo xứ và các vùng lân cận. Amen

Tin, ảnh: Jos Do - MVTT Hạt Xuân Lộc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...