11/10/2017
11584

Vào thứ Ba ngày 10/10/2017, một số bạn trẻ thuộc các giáo xứ trong Hạt Biên Hòa đã tập trung tại Giáo xứ Phúc Hải để cùng đoàn rước Cung Nghinh Thánh Giá từ Giáo xứ Dĩ An về với Giáo xứ mình.

Đoàn rước với sự có mặt của Cha Phaolo Nguyễn Đức Thành – Quản hạt Biên Hòa, Cha Đaminh Nguyễn Thành Tiến – Chánh xứ Phúc Hải, quý Seour dòng Đa Minh, quý Ban Hành Giáo giáo xứ Phúc Hải, cùng hơn 50 bạn trẻ đến từ các giáo xứ lân cận.

Vào lúc 18h30, đoàn rước đã khởi hành tới Giáo xứ Dĩ An, Bình Dương để cung nghinh Thánh Giá. Cha Phaolo đã làm nghi thức trao Thánh Giá, và Thánh Giá Chúa được rước về Giáo xứ Phúc Hải, với chào đón của hàng trăm giáo dân nơi đây.

Sau buổi đón rước, là giờ Suy Niệm trước Thánh Giá với chủ đề “Lạy Chúa, Xin Thương Xót Con” với sự chủ trì của Cha Phaolo và Cha Đaminh.

Vào giờ Suy niệm, Lời Chúa trong Tin Mừng Thánh Gioan (Ga 19, 31-34) đã cho chúng ta nhận thấy “Trái TIm Đức Kitô mở ra trên Thập giá, như cánh cửa mở ra đưa con người vào nguồn ơn tha thứ, vào tình yêu cứu độ”. Nhiều người trẻ ngày nay đang bị nô lệ bởi tội lỗi, và đam mê, bị trói buộc bởi sự ích kỷ, kiêu căng, cố chấp, hoặc dối trá. Xin Chúa cho chúng con can đảm giũ bỏ đi các thói hư tật xấu, cũng như tham vọng, để chúng con biết yêu thương nhau như Chúa yêu thương chúng con.

Kết thúc buổi suy niệm, Cha Phaolo đã ban phép lành, toàn thể cộng đoàn cùng hôn kính Thánh Giá Chúa và ra về cùng với lời hứa hiến mình, dấn thân phục vụ tha nhân.

#Ephata thực hiện


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...