06/09/2017
Sáng Thứ Tư ngày 06/9/2017 - Cộng đoàn Giáo Xứ Xuân Kitô hân hoan đón cha tân Chánh xứ Tôma Trần Văn Đại SDD. Cha Quản hạt Xuân Lộc Đaminh Ngô Công Sứ thay mặt Đức Giám mục Giáo phận chủ sự Nghi Thức Nhận Xứ của Cha Tân chánh xứ Tôma. Hiện diện cùng cha Quản hạt còn có cha Bề trên và quý cha thuộc Tu đoàn Tông Đồ Giáo sỹ Nhà Chúa, quý cha trong hạt Xuân Lộc, quý tu sĩ và đông bảo bà con giáo dân xứ Long Thuận và Xuân Kito.

Bắt đầu nghi thức nhậm chức chánh xứ:
Cha Quản hạt cùng cộng đoàn nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần
Cha Quản hạt  trao dây các phép cho cha Tân chánh xứ
Ông trưởng BHG nói lời chào mừng cha Tân Chánh xứ Tôma và Tri ân cha nguyên chánh xứ Gioan
cha Tân Chánh xứ Tôma tuyên tín và tuyên thệ nhậm chức
Cha Quản hạt dẫn cha Tân Chánh xứ Tôma đến mở cửa Nhà tạm
Cha Quản hạt dẫn cha Tân Chánh xứ Tôma đến Tòa Giải Tội
Cha Quản hạt dẫn cha Tân Chánh xứ Tôma đến Ghế chủ tọa
Cha Quản hạt dẫn cha Tân Chánh xứ Tôma đến Tòa Giảng và tại nơi đây cha Tân Chánh xứ đã ngỏ lời với cộng đoàn.
Cha Quản hạt hướng dẫn ký văn bản Nhận xứ
Cha Tân Chánh xứ Tôma chầu Thánh Thể Tạ Ơn Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ
Tin, ảnh: BTT Hạt Xuân Lộc