09/11/2017
4562
Sáng Chúa Nhật ngày 06/11/2017, cộng đoàn giáo xứ Thịnh An, hạt Phú Thịnh hân hoan đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, đến viếng thăm và hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn mừng kính Thánh Martin Tạ Đức Thịnh Bổn mạng giáo xứ Thịnh An và cũng là dịp kỷ niệm một năm ngày thành lập Giáo xứ.
Cùng hiện diện với Đức Cha Giuse còn có Cha Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn, Quản hạt Phú Thịnh, quý Cha, các Tu sĩ, quý chức Ban Hành Giáo của các Giáo xứ trong Giáo hạt, quý ân nhân, quý Anh chị em Tác viên Tin Mừng trong Giáo phận, cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thịnh An và Giáo xứ Thạch An. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để nhiều anh chị em có cuộc sống đau khổ được Đức Cha thăm hỏi, an ủi và ban phúc lành.
Sau ít phút thăm hỏi, gặp gỡ cộng đoàn, Đức Cha Giuse cùng với Cha Chánh xứ Giêrônimô Nguyễn Đình Công và cộng đoàn tiến về Nhà nguyện Thánh Thể để cử hành nghi thức làm phép ngôi Nhà nguyện mới hoàn thành.
Tiếp đến, lúc 09g30’, Thánh lễ Tạ ơn được cử hành thật trang trọng và sốt sắng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.
Trong tâm tình tạ ơn, ông Trưởng Ban Hành Giáo đại diện Giáo xứ diễn tả lòng tri ân với quý Đức Cha, quý Cha, các ân nhân, cùng quý chức cũng như mọi thành phần trong Giáo xứ đã góp công góp sức xây dựng công trình này và “…nhờ lời cầu bầu của Thánh Bổn mạng Martin Tạ Đức Thịnh, xin Chúa ban cho Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức trong Giáo hạt, quý ông bà Cố, quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ và mọi người trong cộng đoàn giáo xứ được đầy tràn ân sủng của Chúa Thánh Thần, để nới rộng vòng tay của Chúa Giêsu Thánh Thể, ôm hết mọi người vào Lòng Thương Xót của Ngài”.
Trong lời đáp từ, Đức Cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn: “Tôi hài lòng, nhìn thấy giáo xứ Thịnh An đang tiến triển, về đây thấy sự khác biệt về khung cảnh, cũng như các công trình đang xây dựng, mà đó chỉ là những hoa lá cành. Cái điều mà Tôi vui mừng hơn, đó là cái gốc, cái rễ: đó là lòng đạo đức sốt sắng của tất cả mọi người tham dự Thánh lễ, nói lên sự hiệp nhất thương yêu nhau, là sự hăng say lo cho các công trình của Chúa, cho cộng đoàn, cho Giáo phận. Đức Cha muốn cám ơn cách đặc biệt với Cha Chánh xứ, quý Cha, cùng tất cả mọi người đã cộng tác trực tiếp tích cực với ngài, gồm Ban Hành Giáo, các ân nhân, các công nhân, cùng những người làm việc không tên, không tuổi… nhưng tất cả tụ họp lại đây như là một buổi hòa nhạc, của một bản nhạc du dương tình yêu của Chúa”.
Sau cùng, Đức Cha mời gọi ai có thể được, cố gắng về tham dự ngày của Giáo phận tại Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi, để tạo nên sự hiệp nhất của con cái trong giáo phận. Sau khi ban phép lành, Đức Cha Giuse, quý Cha đồng tế trao quà cho các anh chị em đau khổ, và tặng kẹo cho thiếu nhi.
Ngày lễ Tạ ơn mừng Bổn mạng được khép lại với bữa tiệc liên hoan trong bầu khí hiệp nhất yêu thương.
TT. Giáo xứ Thịnh An. 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...