11/08/2017
3769
Trong tâm tình tri ân Đức Cha và niềm vui hân hoan của cộng đoàn Giáo Xứ Thiên An,
vào lúc 08h30 ngày 08.08.2017, cộng đoàn Giáo xứ Thiên An đã vui mừng đón Cha Vicente Nguyễn Bùi Minh Huy về với Giáo Xứ. Đây là lần đâu Giáo xứ có Cha Phó đến phục vụ.
Sau đó, vào lúc 09h30 Cha Chánh xứ đã đưa Cha Phó Vicente "ra mắt" cộng đoàn và đọc giấy bổ nhiệm của Đức Giám mục Giáo phận. Sau đó là lời cám ơn của Cha Phó xứ gửi đến Quý Cha và Cộng Đoàn dân Chúa Thiên An. Ngài nói, đối với Ngài, giáo xứ Thiên An cũng thật gần gũi và thân thương, vì Ngài đã nhiều lần đến Thiên An qua các dịp lễ Tạ Ơn. Hơn nữa với Cha Chánh xứ Thiên An hiện tại cũng là một người thân quen vì Ngài là người con của Giáo Xứ Tân Mai (nơi Cha Chánh xứ đã từng phục vụ trong tư cách là Phó xứ). Ngài xin Quí Cha và cộng đoàn cầu nguyện cho Ngài để có thể chu toàn xứ mạng Chúa gửi trao. Sau phần giới thiệu và đọc giấy bổ nhiệm, cộng đoàn bước vào giờ chầu tạ ơn.Vào buồi chiều lúc 18h00, Cha chánh xứ cùng Quý Cha hạt trưởng đã dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa và mừng kính Thánh Đaminh, Bổn Mạng Cha Chánh xứ.
Giáo xứ Thiên An được Đức Cha ban cho Cha chánh xứ Đaminh đã gần 2 năm. Trong suốt thời gian đó qua công khó và sự chăm sóc yêu thương của Ngài, giáo xứ đã từng ngày đi lên về mọi mặt. Bề ngoài cơ sở vật chất giáo xứ được từng bước phát triển; bề trong về đức tin cộng đoàn cũng được thăng tiến hơn. Các Thánh Lễ hiện nay đặc biệt ở các giờ Lễ thường hằng ngày giáo dân đến Nhà thờ rất đông, đó là một tín hiệu rất khả quan với một giáo xứ truyền giáo và có nhiều bà con di dân nơi đây.

 


Trước khi kết thcú Thánh lễ, Ông Trưởng Ban Thường Vụ thay mặt cộng đoàn Giáo Xứ chúc mừng Bổn Mạng Cha Chánh xứ, chúc mừng Quý Sơ thuộc dòng Đaminh Thánh Tâm đang phục vụ tại giáo xứ và tất cả các Ông, các Anh nhận thánh Đaminh làm bổn Mạng. 
 

Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều Hồng Ân cho Cha Cha Chánh xứ và Quí Cha, để các Ngài chu toàn sứ vụ Linh Mục mà Cha đã trao ban. Xin Thiên Chúa Ban Bình An cho Giáo Xứ Thiên An để giáo xứ trở thành cộng đoàn đức tin sống động loan báo Tin mừng của Chúa cho anh chị em lương dân.
Tin, Ảnh : Hồ Anh Chương

 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...