14/06/2018
3947

Ngày 13/06/2018 – Giáo Xứ Thành Đức hân hoan cung nghinh Đức Mẹ Fatima Thánh Du.

16h15, đoàn rước Đức Mẹ bắt đầu khởi hành tiến về Giáo xứ Thành Tâm trong không khí mát mẻ sau cơn mưa chiều. Dưới sự hướng dẫn của Cha Phaolô Nguyễn Văn Hạnh chánh xứ Thành Đức và Ban hành giáo, các phương tiện được trang trí cờ, hoa và bong bóng nối đuôi nhau với một đội hình đẹp mắt băng qua rừng cao su xanh mướt.

16h50, đoàn rước đến Giáo xứ Thành Tâm và hợp chung tâm tình với cộng đoàn nơi đây Lần hạt Mân Côi và dâng hoa kính Đức Mẹ.

Sau đó là nghi thức chuyển giao tượng Đức Mẹ trong tình hiệp thông của hai Giáo xứ Thành Tâm Và Thành Đức.

Một cơn mưa lớt phớt lướt qua trên con đường rước Mẹ về Giáo xứ nhưng với tâm hồn hân hoan, rạo rực đã xua tan đi cái lạnh của cơn mưa trên con đường rừng cao su lạnh lẽo.

Về đến nhà thờ Giáo xứ, với nến sáng trên tay mọi người giơ cao để chào đón Đức Mẹ. Sau khi làm nghi thức xông hương tượng Đức Mẹ tại đài Đức Mẹ Giáo xứ, giới Thiếu nhi và giới Hiền mẫu thay mặt cộng đoàn dâng hoa kính Đức Mẹ. Tiếp đó, cộng đoàn rước Mẹ vào nhà thờ. Cha xứ Phaolô đã cùng cộng đoàn cử hành cử hành Thánh Lễ trong không khí ấm cúng, hân hoan và sốt sắng.

Giáo xứ sẽ có những chương trình cùng với Đức Mẹ và sau đó chiều 14/06/2018 Giáo xứ Thánh Linh sẽ đến và cung nghinh Đức Mẹ về Giáo xứ.

Tin Ban truyền thông Giáo Hạt Long Thành


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...