02/02/2018
2282
Thứ Sáu ngày 26/01/2018, giáo xứ Tân Bình hân hoan đón Đức Mẹ FATIMA Thánh Du viếng thăm giáo xứ. Đây là cơ hội đặc biệt để cộng đoàn giáo xứ Tân Bình biểu lộ lòng yêu mến Đức Mẹ. Đó cũng là những giờ phút quý giá để đoàn con đang trên hành trình vượt qua thung lũng nước mắt tiến về quê trời, tìm đến bên Mẹ dịu hiền để nghỉ ngơi, chia sẻ vui buồn để được chữa lành và nâng đỡ.

Để chuẩn bị cho hồng phúc này, Giáo xứ đã cử hành Tam  Nhật từ ngày 23/01-25/01/2018 với các chủ đề từng ngày: Hoán cải đời sống; Tôn sùng Mẫu Tâm; Lần hạt Mân Côi.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cộng đoàn rất nao nức và hân hoan đi đón Đức Mẹ từ giáo xứ Tân Bắc. Mặc dù, trời mưa, đường ướt, nhưng đoàn con có Mẹ che chở nhịp bước  trong tin yêu và an vui. Ngàn ánh nến lung linh, cờ hoa khoe sắc, pháo sáng lấp lánh được chuẩn bị để chào đón Đức Mẹ viếng thăm như muốn bày tỏ lòng yêu mến đặc biệt của cộng đoàn dành cho Đức Mẹ. Muôn hoa tươi sắc được tiến dâng Mẹ trong tâm tình:
Tin yêu về Mẹ quyết giữ lời
Lần hạt Mân Côi chẳng thể ngơi
Sức mạnh thần linh lòng chuyển hóa
Niềm tin thế tục dạ không rời
Bao năm hiện diện trong đời sống
Tin tưởng lòng thành giữa bể khơi
Có Mẹ đồng hành con vững bước
An vui phó thác một đời con
Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima được cử hành trong bầu khí sốt sắng. Nhờ biến cố hồng phúc hôm nay, cộng đoàn thêm xác tín: suốt chặng đường hơn 50 năm Giáo xứ đã trải qua (1965- Nay) nhờ có Mẹ luôn đồng hành, cách riêng lời chuyển cầu của Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Thiên Chúa luôn tuôn đổ muôn phúc lành trên từng người, từng gia đình trong Giáo xứ.

Ước mong tâm niệm “có Mẹ luôn đồng hành” sẽ giúp đời sống Đức Tin cộng đoàn thăng tiến, phát triển mỗi ngày một hơn.
Tin, ảnh: Giới trẻ Gx. Tân Bình.


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...