01/02/2018
1711
Lúc 18g00’, chiều Thứ Năm ngày 25/01/2018, Cha Giuse Tạ Duy Tuyền, cùng Quý chức Ban hành giáo và đại diện các giới, các hội đoàn của giáo xứ Tân Bắc đã đến giáo xứ Bắc Hoà đón Đức Mẹ Fatima tiếp tục hành trình Thánh Du trong Giáo hạt Phú Thịnh.

Đoạn đường từ Nhà thờ Tân Bắc đến Nhà thờ Bắc Hoà hôm nay bỗng nhiên tấp nập dòng người như trẩy hội. Lòng hân hoan trong trang phục muôn màu tươi sắc, càng làm cho đoàn người nao nức sớm được đón Đức Mẹ đến xứ đạo Tân Bắc thăm viếng đoàn con.

Ngôi Thánh Đường thân quen có Mẹ hiện diện làm cho cộng đoàn cảm nhận sâu xa tình Chúa quan phòng kỳ diệu nơi Đức Maria và qua Đức Maria cho toàn thể nhân loại. Cảm nhận đó được chia sẻ trong bài giảng lễ của Cha Chánh xứ Tân Bắc : «Trong suốt dọc dài lịch sử của Giáo Hội ta vẫn thấy nhiều lần Mẹ viếng thăm nhân loại. Khi con người gặp khổ đau. Khi Giáo hội gặp những bế tắc. Khi thế giới điêu đứng bởi loạn lạc chiến tranh. Mẹ Maria đều viếng thăm để an ủi, khích lệ và cùng cầu xin ơn Chúa giúp cho nhân loại vượt qua khổ đau.

Đầu thế kỷ thứ 19 khi chiến tranh loạn lạc khắp nơi dẫn đến chết chóc, dịch bệnh, đói khổ tràn lan. Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima để an ủi con cái Mẹ, và đề ra phương thế giải cứu nhân loại là ăn năn sám hối trở về với Chúa bằng con đường cải thiện đời sống, là dâng nhân loại cho trái tim của Mẹ bằng việc siêng năng lần hạt Mân Côi.

Tin tưởng vào người Mẹ đầy lòng thương xót, Đức Cha Giáo phận Xuân Lộc đã xin Đức Thánh Cha ban cho Giáo phận đặc ân được Mẹ Fatima thánh du trong toàn Giáo phận. Niềm vui này đang lan tỏa qua từng giáo xứ để đến với mọi người. Từ ngày 02/12 đến nay không ngày nào mà không có những cuộc cung nghinh để Mẹ Maria viếng thăm từ xứ đạo này đến xứ đạo khác, từ thôn làng này đến thôn làng kia. Xem ra con cái Mẹ rất nô nức, rất hân hoan vì Mẹ viếng thăm sẽ mang Chúa đến cho xứ đạo, mang bình an và lòng thương xót Chúa đến cho muôn tâm hồn[…]

Hôm nay Giáo xứ Tân Bắc được vinh dự Mẹ viếng thăm. Con cái Mẹ ai cũng vui, ai cũng hồ hởi. Tất cả đều hy vọng sự viếng thăm của Mẹ sẽ mang lại niềm vui vì qua Mẹ được Thiên Chúa viếng thăm. Qua Mẹ con cái Mẹ sẽ nhận được biết bao ơn lành của Chúa. Nhờ Mẹ mà mọi ưu phiền lắng lo sẽ được vơi đi. Mẹ viếng thăm để cùng chia sẻ buồn vui với mọi gia đình. Mẹ viếng thăm để nói lên từ nay trong những khó khăn của ta sẻ luôn có Mẹ nâng đỡ ủi an.»

Dưới đây là một số hình ảnh cộng đoàn giáo xứ Tân Bắc trong ngày hân hoan đón rước Đức Mẹ.
Tin, ảnh: Truyền thông Gx. Tân Bắc.
Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...