06/02/2018
     Vào lúc 17g40' chiều Thứ Năm ngày 01/02/2018, Cha Chánh xứ, Quý chức Ban Hành Giáo, cùng đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Quảng Biên đã đến Giáo xứ Đồng Phát để cung nghinh Mẹ Fatima thánh du Giáo xứ Quảng Biên.
      Nhịp nhàng, từng bước bên Mẹ, đoàn rước tiến đến Đền Thánh Mẹ La Vang của Giáo xứ. Năm 2016, Giáo xứ đã  kiến thiết khuôn viên Đền Mẹ Lavang để hướng về bản hương Quảng Trị. Vì thế, khi được Mẹ viếng thăm, bầu khí linh thánh bao trùm nơi đây. Thật ý nghĩa khi Phụng vụ cử hành lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong Đền thánh: với Mẹ, nhờ Mẹ, cộng đoàn cùng sốt sắng dâng hiến tế của Chúa Giêsu lên Chúa Cha Toàn năng. Đặc biệt, nhờ Mẹ, cộng đoàn nguyện xin Chúa chúc lành cho các con trẻ và bà mẹ đang mang thai của Giáo xứ để luôn được tình thương Chúa ủ ấp trong vòng tay yêu thương của Mẹ.
     Sau Thánh Lễ, cộng đoàn tiếp tục theo bước Mẹ tiến về ngôi Thánh Đường thân quen để có những giây phút được sống bên Mẹ qua các Giờ chầu Thánh Thể của các Giáo Họ.
"Fatima ngày xưa, một lần Mẹ đã đến
Thương đoàn con, trong tội lỗi xiết rên
Ban mệnh lệnh, sớm chiều mau Thống hối
Mẫu Tâm đền tạ, Lần Hạt siêng năng
Quảng Biên nay, đền Lavang Mẹ đến
Đứng bên Mẹ, đoàn con dâng hiến tế
Chính Giêsu, trên thập giá Canvê
Gánh tội đời, nguồn sống toàn thế nhân"
     Xin Mẹ Fatima luôn che chở cho Giáo Xứ Quảng Biên.