30/05/2018
606
Mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất, 16h30 đoàn xe đón Đức Mẹ xuất phát về phía Giáo xứ Thiên Lộc trong niềm hân hoan vui mừng của tất cả mọi người. Dẫn đầu là Linh mục Chánh xứ sau đó là đoàn xe thật đẹp với hoa và cờ được trang hoàng đẹp mắt.
Khi đến với Giáo xứ Thiên Lộc, cộng đoàn Giáo xứ Long Đức được chào đón cách nồng nhiệt và vui tươi trong tình yêu thương. Nghi thức chuyển giao Đức Mẹ được diễn ra với sự chứng kiến của hai vị Linh mục chánh xứ Thiên Lộc và Long Đức cùng bà con giáo dân nơi đây.
Thật đặc biệt, đoàn rước Đức Mẹ Giáo xứ Long Đức đã dừng lại và đọc kinh tại Nghĩa Trang Long Đức trước khi về Giáo xứ để nguyện kinh khẩn cầu Mẹ Maria cầu bầu cùng Thiên Chúa mà cứu rỗi các Linh Hồn.
Sau đó, đoàn rước tiến về Nhà Thờ Long Đức. Tiếng chuông ngân vang khi Mẹ về với Giáo xứ hòa cùng tiếng vỗ tay của bà con Giáo Dân nơi đây tạo ra một khung cảnh thật nhiều cảm xúc.
Giáo xứ đã dâng Hoa kính đức Mẹ ngay tại sân nhà Thờ với sự tham dự của đầy đủ các Giới Thiếu Nhi, Hiền Mẫu, Gia Trưởng, Cao Niên. Sau phần dâng Hoa, Linh mục Chánh xứ Long Đức đã chủ sự Thánh Lễ đồng Tế cùng các Linh Mục tại Hội Dòng Xi-Tô An Phước và đây chính là cao điểm trong ngày hôm nay tại Giáo xứ Long Đức
Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh Du sẽ ở lại tại đây đến chiều tối ngày mai 29/05/2018, sau đó Giáo Xứ Sỹ Phước sẽ đến đón Đức Mẹ.
Tin:  Ban truyền thông Giáo Hạt Long Thành

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...