07/09/2017
8317
Sáng ngày 07/09/2017-  Cộng đoàn Giáo xứ Hồng Ân hân hoan Đón Cha tân Chánh xứ Gioan Phạm Đình Chương về nhận xứ. Cha Quản Hạt Xuân Lộc Ngô Công Sứ đại diện Đức cha Giáo Phận về chủ sự Nghi thức nhậm xứ hôm nay. Hiện diện với cha Quản hạt Đaminh còn có Quí Cha trong hạt Xuân lộc, Cha Bề trên và Quí Cha thuộc Tu đoàn Giáo sĩ Nhà Chúa, Quí Dì, Gia đình linh tông và huyết tộc Cha Tân Chánh xứ, Quí Chức BHG trong hạt Xuân Lộc, BHG và các thành phần Đại diện Giáo xứ Xuân Kitô, cùng đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Hồng ân.
Khời đầu Nghi thức Cha Quản Hạt hát Kinh Chúa Thánh Thần xin ơn thánh hóa. Tiếp sau đó, Cha Tân Chánh xứ Gioan dâng Bài sai của Đức Giám mục Giáo Phận và cha Quản hạt công bố.
Sau khi công bố Bài Sai, Cha Quản hạt ngỏ lời cám ơn Cha nguyên chánh xứ Đaminh Vũ Kim Khanh đã dày công vất vả kiến tạo Giáo xứ Hồng Ân từ những ngày đầu mới lập. Những thành quả đó nay được tiếp tục với Cha Tân Chánh xứ Gioan.
Sau đó nghi thức được tiếp tục như thường lệ khởi đầu là lời tuyên xưng đức tin và tuyên thệ nhậm chức của Cha Tân Chánh xứ Gioan.

Khi đến Tòa Giảng, cha Tân Chánh xứ Gioan đã ngỏ những lời đầu tiên với cộng đoàn dân Chúa với tâm tình Tạ ơn Chúa và tri ân mọi người. Dưới đây là nguyên văn bài tri ân:
Trọng kính Cha Quản hạt Xuân Lộc - Đại diện Đức Giám mục Giáo phận – Cha Tổng Phụ trách Tu Đoàn Tông đồ Giáo sĩ Nhà Chúa, quý Cha;
Kính thưa Cộng đoàn Phụng vụ
Trong niềm vui của ngày nhậm xứ mới của con hôm nay, Cha Quản hạt, quý Cha và cộng đoàn Dân Chúa đã cùng về với con dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài ban cho Giáo hội và cách riêng cho bản thân con. Trước tình thương bao la của Chúa, con chỉ biết lấy lời, lấy chính lời của Ngài để nói lên lời cảm tạ như con đã cảm nghiệm và sống từ khi lãnh tác vụ linh mục:
Biết lấy gì để đền đáp Chúa bây giờ vì mọi ơn lành Người đã ban cho? Con xin nâng chén Cứu độ và kêu cầu Thánh danh Đức Chúa. (Tv 116, 12-13)

Trong tâm tình đó con xin chân thành tri ân Đức Cha Giáo phận. Trong thời gian qua Đức Cha luôn quan tâm, chỉ dậy và đặc biệt đã tin tưởng trao cho con sứ vụ mục tử để cộng tác với Đức Cha trọng việc giảng dậy, thánh hóa và quản trị Đoàn chiên Chúa tại Giáo xứ Hồng Ân này. Con xin vâng lời Đức Cha và phó thác tất cả cho tình thương quan phòng của Thiên Chúa qua sự bảo trợ của Mẹ Maria, Mẹ của các linh mục.
Trong ngày vui tạ ơn hôm nay, con tri ân quý Cha Quản hạt, quý Cha Cố, quý Cha trong Giáo hạt, quý Cha Giáo và anh chị em linh tông của Cha Cố Gioan. Mặc dù bận rộn công việc mục vụ, nhưng quý Cha mà mọi người đã vì tình thương về đây tham dự nghi thức nhận xứ của con và cầu nguyện cho sứ mạng mới của con cũng như cho Giáo xứ này.
Cách riêng, con xin cảm ơn Cha Tổng Phụ trách và quý Cha, Anh em Tu Đoàn Nhà Chúa, đã hiện diện và đồng hành với con trong sứ vụ mới hôm nay.
Lời cảm ơn đặc biệt con muốn gửi tới Cha xứ Tiền nhiệm Đaminh Vũ Kim Khanh và quý Cha. Cha đã vun trồng và xây dựng Giáo xứ Hồng Ân thân yêu này về mọi mặt trong trách vụ của Cha. Thưa Cha, cánh cửa Nhà xứ cũng như cánh cửa Nhà thờ luôn mở rộng mời đón Cha.
Lời tri ân chân thành của con cũng được gửi tới quý Bề trên, quý Thầy, quý Dì về đây hiệp lời cầu nguyện cho con trong ngày mang đầy ý nghĩa của đời Linh mục.
Nhân dịp này con không quên nói lời cám ơn bố mẹ, gia đình, quý cố cũng như bạn bè gần xa đã luôn đồng hành với con trong tác vụ Linh mục bằng lời cầu nguyện, sự hy sinh, quan tâm, động viên và khích lệ.
Con cũng không quên cám ơn quý Ban hành giáo và cộng đoàn Giáo xứ Xuân Kitô thân thương, mà con có cơ hội thực thi sứ vụ của mình trong những năm tháng qua.
Kính thưa quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và quý cộng đoàn,
Con đã nói nhiều nhưng không thể kể hết ân nghĩa của mọi thành phần Dân Chúa dành cho con. Con chỉ biết chân thành nói lời cám ơn. Xin mọi người hiệp lời cầu nguyện cho con để con sống và chu toàn trách vụ mà Chúa trao ban.
Nhân đây con cũng xin có đôi lời với quý Ban hành giáo Tân Cựu và quý ông bà anh chị em Giáo xứ Hồng Ân.
Khi vâng lời Đức Cha Giáo phận về làm Cha xứ của anh chị em, trong tôi có chút lo lắng và ưu tư nhưng tôi tin rằng có Đức Maria Thánh Mẫu luôn đồng hành với Cộng đoàn Giáo xứ chúng ta. Mẹ luôn biết cách để mở đường chỉ lối cho Cộng đoàn chúng ta để mọi người biết lắng nghe lời của Con Mẹ, biết cùng nhau chung xây Cộng đoàn Giáo xứ hiệp nhất, yêu thương, và cùng với Mẹ, mỗi thành phần trong Cộng đoàn Giáo xứ sẵn sàng cộng tác và chia sẻ những niềm vui, những thao thức để chúng ta trở thành những chứng nhân sống động của Tin Mừng.
Xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúc lành cho quý Cha, quý Thầy, quý Dì và quý Cộng đoàn.
 
Giờ Chầu Tạ ơn khép lại Buổi Lễ Nhận Xứ của Cha Gioan cùng những nụ cười rạng rỡ trên môi của giáo dân giáo xứ Hồng ân trong tâm tình đón Cha tân Chánh xứ.
Xin chúc mừng cha Gioan - Tân chánh xứ Hồng Ân .
Xin Chúa ban nhiều ơn lành xuống trên cha Tân Chánh xứ Gioan để Ngài đủ sức chu toàn sứ vụ mới được trao.
Ước mong sao niềm vui ngày đón Cha xứ mới của cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Hồng Ân hôm nay sẽ tiếp tục được lan toả trong đời sống đức tin và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp hơn trong tương lai.
Xem thêm hình: 
https://photos.app.goo.gl/Jb3srqLYChg3DeHp2
 
BMVTT hạt Xuân lộc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...