24/07/2019

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trờiSáng thứ hai, lúc 08 giờ 30, ngày 22.07.2019, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Gia Vinh hân hoan chào đón Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục giáo phận Xuân Lộc về thăm mục vụ, cử hành Nghi thức làm phép tháp chuông và ban Bí tích Thêm Sức cho 58 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Sau những năm tháng học tập, trau dồi giáo lý lớn lên trong ơn Chúa Thánh Thần, trước ngày đặc biệt này, các em đã có một ngày tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, để chuẩn bị đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trờiĐúng 9h00, đoàn rước tiến về tháp chuông. Tại tháp chuông, Đức cha Giuse cử hành nghi thức làm phép tháp chuông và ban lời huấn dụ : tháp chuông là để báo hiệu cho mọi người trong giáo xứ quy tụ lại, là vang lên tiếng Chúa mời gọi đến lãnh nhận ơn phúc nơi bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, cũng là để qui tụ giáo dân tham gia các sinh hoạt trong giáo xứ, vì thế hãy để ý lắng nghe tiếng Chúa mỗi ngày như là lời mời gọi thúc dục đoàn con cái hướng về Chúa, sống ơn gọi kitô hữu của mình. Sau khi kết thúc nghi thức, Đức cha Giuse, cha quản hạt và cha chánh xứ Vinh Sơn cùng giật lên những hồi chuông đầu tiên khởi đầu Thánh lễ ban bí tích Thêm sức.

Thánh lễ được cử hành do Đức Cha Giuse chủ sự, cùng đồng tế với ngài có cha quản hạt Đaminh Ngô Công Sứ, Cha bề trên tu đoàn giáo sĩ nhà Chúa và đông đảo Quý Cha trong và ngoài giáo phận. Hiệp thông trong thánh lễ có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý phụ huynh, toàn thể thiếu nhi trong giáo xứ và cộng đoàn Dân Chúa.

Sau bài giảng là nghi thức ban bí tích thêm sức, Cha chánh xứ giới thiệu với Đức Giám mục các thụ nhân gồm 58 em thiếu nhi, đã hoàn thành chương trình học giáo lý. Tất cả đủ điều kiện để lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Đức Giám mục hân hoan tiếp nhận. Ngài mời gọi các em và cộng đoàn tuyên xưng đức tin và lặp lại lời hứa trong ngày lãnh nhận bí tích Rửa Tội. Đức Cha đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần, đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần lên các em, một dấu ấn không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn các em. Sau cùng, Đức Giám mục xức dầu thánh trên trán từng em để ban bí tích Thêm Sức. Thánh lễ được tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông trưởng BHG, đại diện cho cộng đoàn giáo xứ ngỏ lời cám ơn Đức cha, cha quản hạt, quý cha, quý Ban hành giáo trong giáo xứ và các Giáo lý viên đã quan tâm, lo lắng và dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay.

Trong phần huấn từ Đức Cha bày tỏ sự vui mừng khi gặp được một cộng đoàn đức tin sống động của giáo phận tại giáo xứ Gia Vinh. Đức Cha cũng cảm ơn đến cha chánh xứ, quý cha, cộng đoàn giáo xứ và quý vị ân nhân đã hy sinh có nhiều đóng góp tích cực xây dựng giáo xứ Gia Vinh có được như ngày hôm nay. Đức cha chia vui với cha chánh xứ, giáo lý viên và Ngài cũng nhắc nhở các em luôn siêng năng học hỏi giáo lý, tham dự thánh lễ để đem tin mừng của chúa đến với mọi người, đặt biệt là những người lương dân.

Thánh lễ khép lại với tâm tình tạ ơn và bầu khí đầy vui tươi của toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Gia Vinh. Xin Ngôi Ba Thiên Chúa luôn nâng đỡ và tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên mọi người chúng ta.

Tin,ảnh : MVTT hạt Xuân Lộc

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: sân bóng rổ, giày và ngoài trời