28/09/2018
17125
Sáng ngày 28/09/2018, Cộng đoàn Giáo xứ Dầu Giây, hạt An Bình hân hoan chào đón Cha Phêrô Huỳnh Bá Khá, nguyên chánh xứ Tân Thành về làm Chánh xứ Dầu Giây.

Hiện diện trong ngày trọng đại của Giáo xứ có Cha Vinhsơn Phạm Ngọc Anh Tuấn - Quản hạt Phú Thịnh, Cha Phanxicô X. Trần văn Phan - Quản hạt Phương Lâm, Quí Cha hai giáo hạt An Bình và Phú Thịnh, Quí Cha cùng lớp Gioan B. và quí Cha; cùng Quí tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân các giáo xứ Tân Thành, Dầu Giây. Có sự hiện diện của Bà Cố Cha Tân chánh xứ, gia đình linh tông huyết tộc của Cha Tân chánh xứ.

Trong bầu không khí vui mừng rộn ràng, những hồi trống của giáo xứ Dầu Giây vang lên chào đón Cha Tân Chánh xứ tiến vào Thánh đường. Sau những ngày tháng mong chờ, giờ đây đoàn chiên Giáo xứ Dầu Giây đã được diện kiến Cha Tân Chánh xứ trong niềm vui khôn tả. Sau ít phút tiếp đón tại Nhà xứ Dầu Giây, cộng đoàn bước vào nghi thức chận chức Chánh xứ.


Cha Gioan Trần Xuân Hùng, Quản hạt An Bình thay cho Đức Giám mục Giáo phận trao xứ Dầu Giây cho Cha Phêrô, qua nghi thức long trọng, với đầy đủ các phần của nghi thức. Sau khi ký biên bản nhận chức Chánh xứ, cộng đoàn bước vào giờ Chầu Thánh Thể do Cha Tân chánh xứ chủ sự. Sau đó cộng đoàn giáo xứ Dầu Giây cùng với Quí Cha, Quí khách và mọi người chung chia niềm vui với Cha Tân Chánh xứ trong bữa cơm trưa tại hội trước giáo xứ.

Xin chúc mừng cộng đoàn giáo xứ Dầu Giây, chúc mừng Cha Phêrô trong sứ vụ mới. ngyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên đoàn dân giáo xứ Dầu Giây và ban cho Cha Tân Chánh xứ nhiều sức khỏe và khôn ngoan để dẫn dắt đoàn dân Chúa.

Được biết Giáo xứ Dầu Giây là một trong những giáo xứ có bể dày lịch sử, đã được hình thành và phát triển từ những năm 1900 cho đến nay đã hơn 100 năm, trải qua biết bao thăng trầm với rất nhiều vị chủ chăn đã đến đây phục vụ. Hiện nay giáo xứ Dầu Giây có khoàng 2500 tín hữu với đủ mọi sắc dân và mọi ngành nghề. Ước mong với sự nhiệt thành của Cha Tân Chánh xứ cùng với sự cộng tác đắc lực của Quí Chức ban Hành Giáo, Ban trị sự các giới, Ban phục vụ các đoàn thể cùng quí ông bà anh chị em giáo dân, Giáo xứ Dầu Giây sẽ thăng tiến mạnh mẽ hơn, nhất là về đời sống đức tin.
Tin, Ảnh : Ban TT hạt An Bình


 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...