19/09/2017
6587
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, ngoài trời"30 NĂM LINH MỤC, một dấu ấn đặc biệt - Vua Đavid chính thức đăng quang lúc 30 tuổi, Chúa Giêsu cũng bắt đầu rao giảng năm 30 tuổi...và Cha Đaminh đây cũng đã trải qua 30 năm LM, một dấu ấn thật đặc biệt". Đó là Lời của Đức Cha Giuse, Giám mục giáo phận Xuân Lộc chúc mừng cha Đaminh Ngô Công Sứ, quản hạt Xuân Lộc và quí Cha mừng kỷ niệm 30 năm Linh mục.

Sáng ngày19.09.2017 tại nhà thờ Chính Tòa Xuân Lộc, đã diễn ra thánh lễ mừng kỷ niệm 30 năm Linh mục của Cha Đaminh Ngô Công Sứ, Quản hạt Xuân Lộc. Trong thánh lễ trọng thể này còn có hai Cha cũng mừng kỷ niệm 30 năm linh mục đó là Cha Gioan B. Nguyễn Đăng Tuệ, Phó Giám Đốc Đại chủng Viện Xuân Lộc, kiêm Chánh án Tòa án hôn phối giáo phận và Cha  Saviô Trần Ngọc Tuyên(OH), dòng Thánh Gioan Thiên Chúa.

09g00 đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào nhà thờ. Cùng đồng tế với Quí Cha mừng 30 năm có Cha Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo, Giám đốc Đại Chủng Viện, Quí Cha Quản Hạt, Quí Cha cố và quí Cha. Thánh lễ còn có sự hiện diện đông đảo quí Nam nữ tu sĩ và Quí thân nhân linh tông huyết tộc của Cha Quản hạt Đaminh và quí khách.

Trước khi bắt đầu Thánh Lễ, 30 ngọn nến thắp sáng tượng trưng cho 30 năm Linh mục, ngọn nến do Cha Đaminh cầm trên tay tượng trưng cho cuộc đời của Ngài được thắp lên thật trang trọng.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Sau đó, Ông trưởng BHG giáo xứ Chánh Tòa thay lời cho quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc và quý khách dâng lời chúc mừng Cha Đaminh, nhân ngày kỷ niệm 30 năm thụ phong Linh mục.

Thánh lễ đươc bắt đầu sau lời chào mừng của Cha Đaminh, Ngài mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn về hồng ân 30 năm trong thiên chức Linh mục, đồng thời xin Chúa tha thứ những thiếu sót trong đời sống và sứ vụ linh mục của Ngài.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha nghĩa tử Phêrô Nguyễn Quốc Việt dựa trên đoạn Tin mừng Mt(16,13-23) chia sẻ về việc Chúa Giêsu chọn Thánh Phêrô làm nền tảng xây dựng Giáo hội và trao quyền chìa khóa cho Thánh Phêrô. Dù con người của Thánh Phêrô là yếu đuối bất toàn, nhưng Chúa vẫn chọn gọi và trao quyền cho Ngài và việc trao ban này hoàn toàn không sai lầm nhưng được chọn từ trong thánh ý Chúa Cha. Từ đó, Cha Phêrô nói về sứ vụ của các Linh mục cũng vậy; Thánh Chức Linh mục là cao trọng nhưng lại được trao cho những con người yếu đuối bất toàn như Thánh Phêrô, để qua đó thấy được Lòng Chúa thương xót và nhất là qua đó anh chị em giáo dân phải biết cầu nguyện và thông cảm, nâng đỡ cho các linh mục của Chúa.

Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Sau Thánh lễ, mọi người cùng vào nhà mục vụ giáo xứ chào đón Đức Cha chính Giuse, Đức Cha Đaminh, Đức Cha phụ tá Gioan, cùng chia sẻ niềm vui với cha Đaminh trong bữa cơm thân mật.

Xin chúc mừng Cha nhân ngày kỷ niệm 30 năm lãnh nhận Thánh chức Linh Mục. Nguyện xin Chúa Giêsu Kitô, Linh mục thượng phẩm ban nhiều ơn lành và luôn đồng hành với Cha trong suốt cuộc đời tận hiến và phục vụ.

Xin trích lời chia sẻ của Cha trong bài viết DẤU ẤN NGÀY THỤ PHONG LINH MỤC: "Được làm linh mục không phải là đã tới đích, vì đời linh mục luôn là một thái độ tiến bước không ngừng. Ngài là một môn đệ lữ hành đi mãi trên những nẻo đường của Tin Mừng và của cuộc sống. Sau khi thụ phong, các linh mục nhận bài sai về một nhiệm sở nào đó. Dù phục vụ ở Tòa Giám mục hay Chủng Viện, dù coi sóc một giáo xứ, hay chỉ là một linh mục quản nhiệm đi lại với một cộng đoàn, ngài luôn cởi mở đón nhận những đòi hỏi bất ngờ của Thiên Chúa khi dành trọn cuộc sống cho Hội Thánh và anh chị em mình. Linh mục giữ trong mình niềm vui và lo âu của Dân Chúa, và khi chữa lành các vết thương của người khác, ngài cống hiến cho họ sự dịu dàng thương xót của Chúa Cha. Xin cầu nguyện cho các linh mục, bởi từ ngày cúi đầu nhận thánh chức, dấu ấn thánh hiến không cho phép ngài sống cho mình nữa, mà sống cho Đấng đã kêu gọi ngài. 
Tin & Ảnh : MVTT hạt Xuân Lộc
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng, đám cưới và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 22 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 23 người, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang đứng và đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 15 người
Trong hình ảnh có thể có: 18 người, đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang ngồi, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 20 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi nhạc cụ, mọi người đang đứng, trẻ em và râu
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 16 người, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 13 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 17 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bàn và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...