10/09/2018
6820

Sáng nay ngày 10/09/2018, Giáo hạt Tân Mai hành hương Giáo xứ Tân Triều trong năm thánh mừng 30 năm 117 vị thánh Việt Nam được phong hiển thánh. Giáo xứ Tân Triều là quê hương của thánh Phaolô Trần Văn Hạnh, vị thánh tử đạo duy nhất của Giáo phận Xuân Lộc. Cùng với đại diện các thành phần dân Chúa của toàn 18 Giáo xứ trong toàn Giáo hạt Tân Mai còn có sự hiện diện của Curia Giáo hạt Phước Lý cùng tham gia hành hương.

Thánh lễ đồng tế do cha Quản hạt Tân Mai, Vinh sơn Nguyễn Mạnh Cường chủ tế, cùng đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt Tân Mai. Rất đông các tín hữu trong giáo hạt đã về hành hương và tham dự thánh lễ tạ ơn tại quê hương thánh Phaolô Hạnh.

Ngay từ sáng sớm, từng dòng người, từng dòng xe nối đuôi cùng nhau tuôn về nhà thờ Tân Triều với lòng hân hoan mừng Năm Thánh. Mở đầu ngày hành hương là phần chia sẻ của Cha Giuse Vũ Đức Hiệp, Chánh xứ Tân Triều về lịch sử Hội Thánh tại Việt Nam, các Thánh Tử đạo Việt Nam nói chung và lược sử về cuộc đời và hành trình tử đạo vì danh Chúa của Thánh Phaolô Hạnh. Sau đó là giờ để cộng đoàn giao hòa cùng Chúa nơi tòa Giải tội để xứng đáng lãnh nhận ơn Toàn xá. Kế đến, Ngài chia sẻ về hành trình trở về của những người được ngài nhấn mạnh là "Phaolô Hạnh thời đại mới" với những chứng nhân làm chứng về lòng thương xót biến đổi cuộc đời họ như xưa Chúa đã làm đối với Thánh Phaolô Hạnh. Cuối cùng là buổi diễn nguyện do các bạn Giáo lý viên Giáo xứ Thánh Đaminh thể hiện giúp cộng đoàn lắng đọng tâm hồn và chiêm ngắm một cách sâu sắc về chân dung và cuộc đời của vị tử đạo nơi miền đất Tân Triều.

Đúng 9g15, đoàn đồng tế tiến vào Nhà thờ để cử hành thánh lễ với phụng vụ lễ Các Thánh Tử đạo Việt Nam. Chia sẻ trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Việt Tiến, Chánh xứ Bình An đã làm cho cộng đoàn và Cha Quản hạt ngạc nhiên vì cuộc đời của Ngài cũng giống như Thánh Phaolô Hạnh xưa, mà nay đã trở thành một linh mục.

Trước khi kết thúc thánh lễ, thay mặt cộng đoàn Giáo hạt Tân Mai, ông Trưởng Ban hành giáo Giáo hạt đã dâng lời cảm ơn đến Cha Chánh xứ Tân Triều đã tạo điều kiện cho ngày Hành hương thành công tốt đẹp, kế đến là Cha Quản hạt vì đã sắp xếp, tổ chức cho ngày hành hương hôm nay cùng sự hiện diện của quý Cha trong toàn Giáo hạt đã cùng đồng tế thánh lễ tạ ơn này.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30 trong niềm vui và nhiều ơn Thánh của Chúa trong ngày hành hương.

Tin và bài: Ban Truyền thông Giáo xứ Tân Mai


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...