10/02/2018
2384
Vào lúc 16g00 Thứ Tư ngày 07/02/2018 tại Giáo xứ Trà Cổ, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo và Đức Cha Albertô (người Canada) cùng quý Cha trong Hạt Phú Thịnh đã dâng Thánh lễ bế mạc và cử hành nghi thức chuyển trao Đức Mẹ Fatima tiếp tục Thánh Du Giáo Hạt Hòa Thanh.
Cộng đoàn tham dự thánh lễ rất đông và sốt sắng. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, nhìn lại hơn 3 tuần (từ 14/01 – 07/02/2018) được Đức Mẹ thăm viếng Đức Cha Giuse đã nêu lên một số điều quan trọng: 
- Biết bao nhiêu người đã chạy đến cầu xin và được Mẹ an ủi.
- Cám ơn Mẹ vì qua Mẹ chúng ta được Thiên Chúa ban nhiều ơn lành.
- Chúng ta được Thiên Chúa yêu thương ấp ủ như con thơ trong vòng tay mẹ hiền.
- Chúng ta phải xác tín là Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta.
- Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta một người Mẹ đầy nhân ái và yêu thương.
- Để đáp lại tình yêu đó chúng ta hãy thể hiện bằng cách cúi chào Chúa, chào Mẹ trong nhà thờ thật thân thiết, phải học nơi Mẹ bài học xin vâng theo thánh ý Chúa.
Trong thời gian Đức Mẹ thánh du Giáo hạt Phú Thịnh, Đức Mẹ đã ban muôn phúc lành cho đoàn con của 21 Giáo xứ, đặc biệt là cho những “tâm hồn thao thức và nao nức” không quản ngại hy sinh và bằng mọi hình thức để bày tỏ lòng yêu mến đối với Mẹ. Chắc chắn Mẹ sẽ không quên đoàn con Mẹ đã viếng thăm.
Sau khi Đức Cha ban phép lành trọng thể, cộng đoàn đã sốt sắng dâng lên Mẹ những tâm tư ước nguyện và cám ơn Mẹ đã viếng thăm Giáo Hạt Phú Thịnh.
Giây phút chia tay Mẹ thật bùi ngùi. Đoàn con theo Mẹ ra trước tiền đường để dõi theo Mẹ Fatima lên đường đến Giáo xứ Thanh Hóa. Chúng con tin tưởng, dù ở đâu, Mẹ cũng luôn đồng hành. Giáo Hạt Phú Thịnh luôn ghi nhớ và lưu giữ những ân phúc đặc biệt khi được Mẹ thăm viếng.
Tin, Ảnh : ban TT hạt Phú Thạnh


 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...