15/06/2019
1151

Mẹ Maria - cô thôn nữ đức hạnh làng Nazaret, được Thiên Chúa tuyển chọn cưu mang Con Thiên Chúa. Trong sự khiêm nhường, Mẹ đã từ bỏ tất cả ý riêng tốt lành của mình, nhận mình chỉ là Nữ tỳ của Thiên Chúa và phó thác cuộc đời cho chương trình tình yêu cứu độ của Thiên Chúa qua tiếng "FIAT - XIN VÂNG".

Ngày 13/06/2019, từ khá sớm cộng đoàn Kitô hữu giáo Hạt Long Thành đã tề tựu về trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi để hành hương cầu nguyện, hiệp lời chúc tụng Đức Mẹ và mừng kỷ niệm 102 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima - Bồ Đào Nha (1917 - 2019).

Trong ngày hành hương này, lúc 16h cùng ngày, cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh Lễ với sự hiện diện của Đức Cha Gioan, Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, Cha Gioan quản hạt Long Thành, Cha Đaminh quản hạt Xuân Lộc, phó ban xây dựng trung tâm hành ương Đức Mẹ Núi Cúi, Quý cha Chánh xứ, Phó xứ cùng đồng tế và toàn thể anh chị em giáo hữu trong giáo hạt Long Thành.

Trong tâm tình suy gẫm Mẹ Maria là Mẹ của hội thánh, Đức Cha chủ tế đã dẫn đưa cộng đoàn đến gần Mẹ hơn, qua bài Tin Mừng Ngài dẫn giải, chia sẻ về sự ảnh hưởng của Mẹ đến đời sống của Giáo hội. Chúng con chỉ xin gói gọn, qua bài tin mừng Đức Cha gợi ý cho cộng đoàn chiêm ngắm Đức Mẹ về hai Tước hiệu: Thứ nhất, Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa – Tước hiệu này được Giáo hội công bố từ Công đồng Ephesus Năm 431 cho tới nay đã gần 1800 năm, hội thánh luôn tôn vinh tước hiệu này cho dù trải qua bao lạc thuyết theo dòng lịch sử. Thứ hai, Tước hiệu, Đức Mẹ là Mẹ Giáo hội – Đây là tước hiệu được Đức Thánh Cha Phaolo VI công bố trong công đồng vaticano II vào năm 1964 ngày 21.11 Lễ Đức Mẹ Dâng Mình(công đồng diễn ra từ năm 1963-1965)

Đức Cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn: Khi đến cầu nguyện với Thiên Chúa nơi trung tâm hành hương của Giáo Phận Xuân Lộc mọi người sẽ thấy lòng mình thêm ấm áp, tin tưởng, cậy trông hơn vì có Mẹ Maria Mẹ của Thiên Chúa, Mẹ của Giáo Hội và là Mẹ của tất cả chúng ta. Chính Đức Mẹ đã cầu bầu cho chúng ta trước Thiên Chúa và Mẹ luôn luôn thấu hiểu những suy tư trong tâm hồn của chúng ta.

Xin cho mỗi người đặc biệt đoàn dâng Thiên Chúa trong Giáo hạt Long Thành luôn biết chạy đến với Mẹ Maria nâng đở về tâm hồn của mình. Xin Mẹ cầu bầu cho tất cả chúng con nơi trần thế được luôn sống tốt đời đẹp đạo mà nhờ nơi đó chúng con tỏ bày cho những người xung quanh tình yêu của Thiên Chúa là Cha toàn năng.


Để xem được video của ngày hành hương xin Youtube và tìm theo tên Giáo Hạt Long Thành Ngày Hành Hương Đức Mẹ Núi Cúi hoặc theo đường dẫn https://youtu.be/kP0BE_CX1B8

Tin, ảnh: Ban MVTT Giáo Hạt Long Thành.


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...