09/06/2018

Nơi thứ 13, Đức Mẹ dừng chân ghé thăm tại Giáo Hạt Long Thành. Trước giờ khởi hành, một cơn mưa lớn đã làm cho không khí trở nên thoáng mát hơn báo hiệu chương trình đón Đức Mẹ sẽ diễn ra thật tốt đẹp.

16h, Quý Cha, Quý Thầy Đan Viện An Phước đã lên đường sang Đan Viện Thiên Bình để cùng dâng Thánh Lễ Đồng Tế với cộng đoàn hai đan viện cũng như Quý Sơ, cộng đoàn Giáo Dân xung quanh.

Sau Thánh Lễ là nghi thức tiễn đưa được diễn ra trang trọng với phần dâng Hoa lên Đức Mẹ của Giới Hiền Mẫu thuộc giáo xứ Thiên Bình và bài múa của các Sơ thuộc hội Dòng Nữ Tu Thừa Sai Phêrô CLAVER. Linh Mục Viện Phó Đan Viện đã làm nghi thức chuyển giao tượng Đức Mẹ đến Linh Mục đại diện Đan Viện Xi Tô An Phước. Sau đó cộng đoàn được tất cả Quý Cha hiện diện ban phép lành trước khi ra về.

Đoàn rước tiến về Đan Viện Xi Tô An Phước trong sự nghinh đón của rất nhiều bà con Giáo Dân. Tại đan viện nến đã được phát đến từng người và thắp sáng cả vùng khi mà Đức Mẹ về đến Đan Viện. Hàng người đi bộ theo Đức Mẹ từ cổng chính đến khi vào Nhà Nguyện.

Linh mục M. François De Sales Trần Minh Thái thay mặt Đan Viện xông hương đón Đức Mẹ tại phía trước Nhà Nguyện sau đó Quý Thầy, Quý Cha đã rước Đức Mẹ vào Nhà Nguyện và cùng hiệp ý với cộng đoàn trong giờ Chầu Thánh Thể.

Đức Mẹ sẽ ở lại với cộng đoàn An Phước ba ngày đến chiều ngày 08/06/2018 Giáo xứ Bình Sơn sẽ đến và nhận Tượng Đức Mẹ về Giáo Xứ.

Tin, ảnh: Ban truyền thông Giáo Hạt Long Thành