09/06/2018
3789

Ngày 08.09.2018 - Giáo xứ Bình Sơn nơi thứ 14 Đức Mẹ Fatima Thánh Du đến trong Giáo Hạt Long Thành. Ở tại nơi đây Bà Con Giáo dân rất thưa thớt trên một diện tích khá rộng. Hầu như khu vực xung quanh nhà Thờ là các anh chị em Lương Dân. Cha Chánh Xứ với tất cả khả năng, Ngài đã làm tất cả để Giáo Xứ ngày càng đi lên về tinh thần đạo đức, nhất là Đức Tin cho công đoàn nơi đây.

Dù còn nhiều những khó khăn nhất định, tuy thế mọi thứ vẫn không ngăn được sự chuẩn bị chu đáo mà nhất là sự linh hướng của Cha Chánh Xứ để chương trình diễn ra thật long trọng.

16h mọi thứ đã sẵn sàng và đoàn xe lên đường đi qua đoạn đường khoảng 15km đến với Đan Viện An Phước. Quý Cha tại Đan Viện đã đón đoàn trong sự niềm nở vui tươi. Hiện diện nơi đây còn có Linh mục Giuse Trần Xuân Thịnh chánh xứ Long Đức đến hiệp dâng lời cầu nguyện.

Tại Đan Viện đã có giờ Chầu Thánh Thể và dâng Hoa để tiễn chân Đức Mẹ đến với Giáo Xứ Bình Sơn. Linh Mục M. François De Sales Trần Minh Thái thay mặt Đan Viện làm nghi thức dâng hương và tiễn chân Đức Mẹ.

19h30 Đức Mẹ đã về đến Giáo Xứ Bình Sơn. Tiếng Chuông ngân vang, tiếng kèn trống rộn ràng như thức tỉnh cả vùng đang im ắm. Đã có rất nhiều anh chị em Lương Dân đến và xem Đức Mẹ. Ắt hẳn trong lòng họ cũng đã có được những ơn Bình An khi 
đã cùng cộng đoàn Giáo Xứ Bình Sơn đến 
đón Đức Mẹ.

Linh Mục Chánh Xứ Bình Sơn xông hương chào đón Đức Mẹ tại cổng nhà Thờ và sau đó tượng Đức Mẹ được cung nghinh về Nhà Thờ ở giữa hai hàng nến và hoa của các Giáo Dân tại đây.

Sau phần dâng Hoa của các em thiếu nhi là Thánh Lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su thật long trọng vì hôm nay có Đức Mẹ cùng dâng Thánh Lễ với công đoàn.

Đức Mẹ còn ở tại Bình Sơn đến chiều 09/06/2018 và sau đó Giáo Xứ Bình Sơn đến để đón Đức Mẹ về Giáo Xứ.

Tin, ảnh: Ban truyền thông Giáo Hạt Long Thành


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...