09/02/2020
5697

Sáng nay, Chúa nhật V Mùa Thường Niên, trong thánh lễ khai mạc Tuần Tam Nhật Cầu Nguyện trước Nạn Dịch Virus Corona tại nhà nguyện Đại Chủng Viện Xuân Lộc, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo đã tha thiết gọi mời ACE toàn Giáo Phận cùng cầu nguyện cho Thế Giới và Giáo Phận.
Đức cha nói: "Tôi muốn gởi đến toàn thể Giáo Phận một lời kêu gọi - Sáng hôm nay cả giáo phận chúng ta, đã bắt đầu Tuần Tam Nhật để cùng nhau qua lời bầu cử của Đức Mẹ và Thánh Giuse, khẩn nài Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, thương che chở gìn giữ giáo phận chúng ta và toàn thể thế giới. Đăc biệt, xin Thiên Chúa xót thương những bệnh nhân đã bị nhiễm vi trùng Corona. Tôi muốn kêu gọi toàn thể Giáo Phận, trong ba ngày này, đặc biệt xin các Đan Sĩ trong các Đan Viện, quý Cụ cao niên, những người đau yếu bệnh tật, tất cả những ai đang đau khổ. Hãy dâng lời cầu nguyện, những hy sinh và những đau khổ. Để cùng với giáo phận khẩn nài Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, là Cha giàu lòng xót thương, xuống cho Giáo Phận chúng ta và cho toàn thể Thế Giới. Cất đi nỗi lo âu cho mọi người và xin Chúa soi sáng với sức mạnh của Chúa Thánh Thần, tất cả những ai liên hệ đến việc giải quyết dịch Corona này. để mọi người được ánh sáng của Chúa, được lòng nhân từ của Chúa soi sáng nâng đỡ. Để làm những điều gì có thể làm được, đem lại sự an bình cho toàn thể Thế Giới "

Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ: “Sứ mạng trở nên muối đất và ánh sáng cho trần gian là của tất cả mọi người, đặc biệt của những ai bước theo Chúa trên con đường thánh hiến. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm sao chúng ta có thể trở thành muối đất và ánh sáng cho trần gian được? Sức mạnh để chúng ta trở nên muối đất và ánh sáng là chính Chúa Giêsu bởi Ngài chính là ánh sáng. Chỉ khi nào chúng ta biết làm cho mình tan biến, tự hủy để chỉ còn lại Đức Giêsu và để cho ánh sáng của Người chiếu soi vào cuộc đời, khi đó chúng ta mới trở nên muối đất và ánh sáng cho trần gian. Điều này được thể hiện trong thư của thánh Phaolô gửi cho tín hữu Côrinto: “Thưa anh em, khi tôi đến với anh em, tôi đã không dùng lời lẽ hùng hồn hoặc triết lý cao siêu mà loan báo mầu nhiệm của Thiên Chúa. Vì hồi còn ở giữa anh em, tôi đã không muốn biết đến chuyện gì khác ngoài Đức Giêsu Kitô, mà là Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh vào thập giá” (1Cr 2, 1-2). Kết thúc bài giảng, Đức Cha mời gọi mọi người biết đưa những gì mình suy niệm về Lòng Thương Xót Chúa vào trong cuộc sống hằng ngày, để từng lời nói và hành động phải trở nên giống như Lòng Thương Xót Chúa. Đồng thời, chúng ta phải trình bày cho thế giới một bức tranh nghệ thuật hoàn hảo ở mọi điểm bằng việc mỗi người cần biết mài dũa con người trên mọi khía cạnh để có thể trở nên con người của Chúa. Khi đó sứ mạng trở thành muối đất và ánh sáng cho trần gian mới được thực hiện trong con người chúng ta.

Thánh Lễ được cử hành rất sốt sắng trong bầu khí của ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc với sự hiện diện của Quý Cha Giáo, Quý Thầy Đại Chủng Sinh, Quý Sơ, Quý Nhân viên đang phục vụ tại TGM và ĐCV.

 

ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc ngày 09.02.2020
Tin, ảnh: Vicent Nguyễn Thương

# Phim : Lời Mời Gọi Của Đức Giám Mục Xuân Lộc : https://youtu.be/xYFMq1EPQQY

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...