04/10/2018
8078
Gò Vấp, 02/10/2018, Trong tâm tình con thảo và bầu khí thân thương gia đình, Cộng đoàn Dự tu Xuân Lộc - Gò Vấp lần đầu tiên đón tiếp Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc, đến thăm và chúc lành nhân dịp Cộng đoàn mừng kính thánh bổn mạng Mátthêu và cầu bình an cho năm học mới 2018-2019.
Hòa cùng niềm vui đón vị Cha Chung, Cộng đoàn cũng vui mừng đón tiếp những vị khách quý là Cha Giám đốc Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, quý Cha giáo đã đồng hành với Cộng đoàn Dự tu Xuân Lộc – Gò Vấp và quý Cha cùng quý ân nhân xa gần. Bắt đầu từ 16 giờ 30, trong cơn mưa rào của buổi chiều cuối thu, anh em Cộng đoàn Dự tu Xuân Lộc - Gò Vấp vui mừng đón tiếp các vị khách quý gần xa đến tham dự Thánh lễ và chia sẻ niềm vui cùng Cộng đoàn trong ngày hồng phúc.
Vào lúc 17 giờ 00, xe Đức Cha Giuse và quý Cha đến cổng Cộng đoàn trong sự hân hoan đón chào của mọi người đang hiện diện. Mặc dù thời tiết có trở mưa nặng hạt hơn nhưng sự hiện diện của Đức Cha vẫn mang lại niềm vui và sự ấm áp, thân thương khó tả trong lòng cộng đoàn. Cuộc viếng thăm của Đức Cha bắt đầu bằng giờ cầu nguyện ngắn trước Thánh Thể Chúa tại Nhà Nguyện của Cộng đoàn.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Đức Cha ưu ái dành thời gian gặp gỡ các anh em Dự tu và quý khách. Trong bài chia sẻ ngắn, Đức Cha đã ân cần hướng dẫn anh em Dự tu những bài học quý giá, khích lệ anh em sống kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể, hiệp nhất với nhau và đem Chúa đến cho mọi người. Đồng thời, Đức Cha cũng bày tỏ tấm lòng cảm kích trước sự quảng đại đóng góp của các ân nhân và gửi đến mỗi vị một chuỗi “tràng hạt truyền giáo” như món quà lưu niệm để ghi nhớ ngày gặp gỡ đầy hồng phúc này. Buổi gặp gỡ kết thúc bằng những tấm ảnh kỷ niệm giữa Đức Cha và cộng đoàn. Tuy chỉ kéo dài trong chưa đầy nửa giờ đồng hồ nhưng buổi gặp gỡ đã để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong lòng mọi người.
Tâm điểm chuyến viếng thăm của Đức Cha là Thánh lễ mừng kính Thánh Mátthêu, tạ ơn Thiên Chúa và cầu bình an cho năm học mới. Đúng 18 giờ 00, cộng đoàn bước vào Thánh lễ trong bầu khí hiệp thông và sốt sắng. Cuối Thánh lễ, một anh em đại diện Cộng đoàn Dự tu Xuân Lộc - Gò Vấp đã thay lời cho anh em Dự tu bày tỏ tấm lòng tri ân Đức Cha, quý Cha, quý khách và dâng lên Đức Cha lẵng hoa tươi thắm gói gọn tâm tình. Trong lời huấn từ, Đức Cha Giuse không quên nhấn mạnh lại những tâm tư mà ngài vẫn hằng ấp ủ cho quá trình đào tạo những mầm non ơn gọi. Cuối lời huấn từ, Đức Cha ưu ái tặng Cộng đoàn món quà gói trọn thao thức và ghi nhớ ngày gặp gỡ : “Linh Mục hạnh phúc trong ơn gọi – Hăng say nhiệt thành trong sứ vụ” – đó là thao thức, là mong mỏi, là mơ ước của Đức Cha dành cho các linh mục và chủng sinh của Giáo Phận. Với anh em Cộng đoàn Dự tu Xuân Lộc - Gò Vấp, đây không chỉ là một món quà tinh thần vô giá mà còn là lời động viên, nhắn nhủ của Đức Cha : không ngừng say mến Chúa Giêsu Thánh Thể, hun đúc ngọn lửa hăng say nhiệt thành tông đồ và ra đi truyền rao Tin Mừng. Cộng đoàn sốt sắng kết thúc Thánh lễ bằng một bài hát cầu cho công cuộc truyền giáo.
Sau Thánh lễ, Cộng đoàn có dịp cùng Đức Cha, quý Cha và quý khách dùng bữa cơm thân mật trong bầu khí thân thương gia đình. Buổi gặp gỡ kết thúc trong bình an Chúa ban và để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng mọi người.

Bài viết : Lm. Giuse Bùi Tuấn Phong - Ảnh : Vicente Nguyễn Thương

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...